399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Phim cấm Bụi đời Chợ Lớn tràn ngập trên Internet

Phim cấm Bụi đời Chợ Lớn tràn ngập trên Internet

Trưa ngày 5/7/2013, bộ phim bị cấm chiếu ở Việt Nam "Bụi đời Chợ Lớn" bất ngờ xuất hiện đầy rẫy trên các trang mạng chia sẻ phim và video trên Internet. Trang Facebook Bụi đời Chợ Lớn Movie đã có hơn 31.000 like với rất nhiều comment đã xem hoặc tải phim.

Poster phim Bụi Đời Chợ Lớn

Chiều nay, cư dân mạng xôn xao vì hàng loạt trang web đăng tải đầy đủ nội dung bộ phim đã bị Cục Điện ảnh cấm công chiếu vĩnh viễn "Bụi đời Chợ Lớn". Chỉ cần gõ từ khóa "xem phim Bụi đời Chợ Lớn", ngay lập tức gần 10 website cung cấp phim online đã trả về kết quả có phiên bản Bụi đời Chợ Lớn Full độ dài gần 100 phút như: Youtube, phim85.com, phim97.com, phim3s.net, phim47.com, 720hd.vn...

Cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ nhau đường link bộ phim này với lời nhắn tranh thủ tải về nhanh kẻo bị xóa. Trên trang Facebook Bụi đời Chợ Lớn Movie đã có hơn 31.000 like và hầu hết comment thể hiện đã xem hoặc tải xong...

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, Cục Điện ảnh đã chính thức phát đi công bố kết luận của Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, phim “Bụi đời Chợ Lớn” vi phạm Luật Điện ảnh; nội dung thể hiện nhiều cảnh các băng nhóm xã hội đen “dàn trận” ngang nhiên chém giết không ghê tay bằng dao, kiếm, mã tấu… máu me vương khắp nơi mà không hề có sự can thiệp của chính quyền, người dân hay bất kì lực lượng xã hội nào… Hội đồng đã yêu cầu nhà sản xuất phải sửa tổng thể bộ phim.

Sau đó, nhà sản xuất đã gửi bản phim được chỉnh sửa có cắt một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh, nhưng không được sửa chữa tổng thể. Vì thế Hội động Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không cấp phép phổ biến phim vĩnh viễn ở Việt Nam. “Bụi đời Chợ Lớn” được đầu tư gần 16 tỉ đồng do Hãng phim Chánh PhươngCông ty Galaxy phối hợp sản xuất.

ICTnews sẽ tiếp tục cung cấp đến độc giả câu trả lời của cơ quan quản lí về việc: Ai chịu trách nhiệm quản lí nội dung bộ phim này, người cố tình tung bộ phim bị cấm công chiếu ở Việt Nam lên mạng Internet sẽ bị xử lí thế nào?