Trang chủ »

Đèn chùm Trung Quốc bị thu hồi hàng loạt

Đèn chùm Trung Quốc bị thu hồi hàng loạt
(Ngày đăng: 29-12-2018 10:04:49)
Uỷ ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) mới đây đã đưa ra thông báo thu hồi đèn chùm được nhập khẩu bởi công ty Currey & Company (California).

Được biết, các sản phẩm đèn chùm trên là các loại đèn do công ty sản xuất thiết bị chiếu sáng YQF (YQF Lighting Manufacturer Co, LTD – Trung Quốc) sản xuất.

Nguyên nhân các sản phẩm bị thu hồi lần này là do hệ thống dây điện bị lỗi, do vậy có thể dẫn điện tới các bộ phận kim loại của đèn chùm, gây nguy cơ giật điện và ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng người sử dụng.

Danh sách đèn chùm của Currey & Company bị thu hồi

Có 10 mẫu đèn chùm nằm trong danh sách thu hồi lần này, bao gồm các loại đèn chùm thủy tinh và kim loại, với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng.

Các sản phẩm này đã được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng đồ nội thất, cửa hàng đồ trang trí và chiếu sáng, hay gian hàng online tại www.lightingdirect.com và Amazon.com trong khoảng thời gian từ 1/ 2010 đến 2/ 2013 với giá từ 500 - 3,250 USD/ chiếc. Ước tính có khoảng 2.100 sản phẩm đèn chùm bị thu hồi tại Hoa Kỳ và 100 sản phẩm bị thu hồi tại Canada.

CPSC khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng ngay các sảm phẩm này. Các hoạt động trao đổi mua bán các sản phẩm trong diện thu hồi trên sẽ được coi là hành vi bất hợp pháp.

Ngoài ra, một loại đèn chùm khác cũng bị thu hồi do nguy cơ gây thương tích có tên Portfolio - Transglobe (loại 9 bóng đèn). Số hiệu sản phẩm bị thu hồi là 13-225 và ngày bắt đầu áp dụng lệnh thu hồi là 25/6/2013.

Đây là loại sản phẩm đèn chùm có xuất xứ Trung Quốc, được công ty Bel Air Lighting (Carlifornia) nhập khẩu. Người tiêu dùng nên hết sức lưu tâm khi lựa chọn sản phẩm đèn chùm để tránh mua phải các sản phẩm trong diện thu hồi. Sản phẩm đèn chùm trên bị thu hồi do có nguy cơ cao gây thương tích cho người sử dụng do các trục giữ bóng đèn có thể bị nứt vỡ, khiến bóng đèn bị rơi ra, trở thành mối nguy hiểm cho người tiêu dùng ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Nhà sản xuất Bel Air đã nhận được 18 báo cáo về sự cố bóng đèn bị rơi vỡ, làm hư hỏng tài sản đồ đạc của gia đình. Mẫu đèn chùm của Bel Air bị thu hồi lần này là loại đèn chùm có 9 bóng đèn, với khung kim loại màu đồng với trục giữ đèn màu sâm-panh và bóng thủy tinh trắng. Thương hiệu đèn Portfolio được phân phối độc quyền tại hệ thống Lowe với số hiệu 256047 và tại các cửa hàng trên toàn quốc với số hiệu 2579 EBG trong khoảng thời gian từ 2/2007 – 6/ 2010 với giá bán 250 USD/ chiếc.

Hình ảnh một số loại đèn chùm bị thu hồi:

Đèn chùm Trung Quốc