• Tin tức
  • Sẽ khoan hạ lồng thép đổ bê tông cho cầu vượt nút Nguyên Chí Thanh

Sẽ khoan hạ lồng thép đổ bê tông cho cầu vượt nút Nguyên Chí Thanh

Theo dự kiến Cầu vượt nút Nguyễn Chí Thanh-Kim Mã sẽ được xây dựng và thi công liên tục 3 ca trong dịp tết Quý Tỵ. Dự kiến vào này mùng 3 tết thì sẽ khoan hạ lồng thép đổ bê tông để cho ngày mồng 6 tết kịp thời hoan thành cọc móng đầu tiền cho cây cầu trong đâu năm.

Vào dịp tết Quý Tỵ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đến chúc tết các cán bộ, công nhân ở công trình xây dựng cầu vượt nút Nguyễn Chí Thanh-Kim Mã. Và để kịp thời cho việc ngày mùng 6 tết hoàn thành cột móng đầu tiên của cây cầu thì công nhân phải làm việc tới 3 ca và ngày mồng 3 tết phải hoàn thành xong việc hạ lồng thép để đổ bê tông.

Tại công trường, Phó Giám đốc Ban Quản lí dự án Giao thông 3 (Sở Giao thông-Vận tải Hà Nội)- đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án- cho biết, tranh thủ những ngày nghỉ Tết, mật độ phương tiện qua nút Nguyễn Chí Thanh-Kim Mã ít hơn ngày thường, đơn vị thi công đã huy động kĩ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục để khoan thăm dò các móng trụ cầu V1, V2, V3 là những móng trụ nằm tại khu vực nút giao thông cần ưu tiên làm trước. Dự kiến ngày 12-2 (mùng 3 Tết) sẽ khoan hạ lồng thép đổ bê tông để ngày 15-2 (mùng 6 Tết) hoàn tất cọc móng đầu tiên. Theo đại diện Công ty Thành Long, một trong hai nhà thầu liên danh là Công ty Thành Long-Tổng công ty Xây dựng Thăng Long, hiện toàn bộ vật tư, thiết bị đã được tập kết, khâu thiết kế cũng đã hoàn tất; khoan thăm dò xong đến đâu, nhà thầu sẵn sàng khoan nhồi cọc móng đến đó, đồng thời với việc chuẩn bị giàn kết cấu thép, bảo đảm tiến độ hoàn thành cầu vượt sau 9 tháng thi công. Do đã thông đường Đào Tấn sang Nguyễn Khánh Toàn nên các phương tiện giao thông có nhiều hướng đi khác nhay, góp phần giảm áp lực giao thông cho nút Nguyễn Chí Thanh-Kim Mã.

Trò chuyện với cán bộ, công nhân hai nhà thầu Công ty Thành Long và Tổng công ty Xây dựng Thăng Long, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã huy động nhân lực, phương tiện làm việc liên tục trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời đề nghị các đơn vị cùng với việc bảo đảm tiến độ, cần phải bảo đảm chất lượng kĩ thuật, mĩ thuật của công trình. Nhân dịp năm mới Quí Tỵ, Chủ tịch gửi lời chúc Tết tới cán bộ, kĩ sư, công nhân trên công trường và qua họ gửi lời chúc Tết tới gia đình năm mới mạnh khỏe, may mắn, thành đạt. Chủ tịch bày tỏ hy vọng, với ngày đầu năm thời tiết thuận lợi, mật độ phương tiện giao thông thấp, cộng với quyết tâm cao của Thành phố, chủ đầu tư, nhà thầu, công trình sẽ sớm được đưa vào sử dụng, phục vụ nhân dân Thủ đô.