• Tin tức
  • Các cách bẫy chuột ít tốn kém nhất

Các cách bẫy chuột ít tốn kém nhất

Nếu bạn muốn biết cách làm bẫy chuột ít tốn kém nhất thì mình xin giới thiêu cho bạn 2 loại bẫy chuột mà được coi là dễ làm và ít tốn kém nhất hiện nay. Tuy nhiên, tiền nào của nấy, hiệu quả của loại bẫy này chỉ có tác dụng từng con một và không thể sử dụng liên tục.

>>  Cách bẫy chuột bằng bẫy  >>  Cách bẫy chuột bằng điện

>>  Cách bẫy chuột bằng keo  >>  Cách diệt chuột

Bẫy chuột là một dạng bẫy được tạo ra nhằm bắt hoặc diệt luôn những con chuột đang phá hoại bạn. Tuy nhiên, hầu hết các bẫy chuột điều chỉ được sử dụng một thời gian và mất đi tác dụng khi chuột đã biết được cách phân biệt được bẫy.

Chuột là một loại có khả năng thích khi cực tốt nên nếu bạn sử dụng liên tục một loại bẫy chuột thì chúng sẽ phát hiện ra và không còn ngu để bị dính bẫy nữa. Đó là lý là mà người ta vẫn thường sử dụng thuốc diệt chuột thay cho bẫy.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm bẫy tại nhà để đôi khi bạn chỉ cần bắt 1 con chuột trong phòng trọ chẳng hạn.

Loại bẫy thứ nhất là loại bẫy keo, đây là loại bẫy mà bạn sử dụng loại keo dính như mủ thông để làm bẫy. Loại bẫy này thuôc dạng đơn giản nhất nhưng chỉ sử dụng để bắt chuột nhắt, chuột con. Những conc huột khi dính vào bẫy sẽ bị dinh lại vài không thế thoát ra. Loại bẫy này bạn chỉ cần dùng một tấm bìa cứng hinh vuông tâm từ A3 và trét keo lên khu vực tấm bìa carton đó, sau đó một ít mồi dụ vào giữa đống kéo dinh ấy. Khi đó mồi sẽ hấp dẫn những con chuột lại gần và bị mắc bẫy.

Loại bẫy thứ hai là loại bẫy băng chai nhựa với cách làm cực kì đơn giản  với khả năng nhốt một con chuột vào trong chai nhựa. Cách làm bẫy này bạn có thể lên mạng để tìm clip hương dẫn làm chi tiết tại youtube hoặc google.