Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Hướng dẫn cách chơi - Build đồ Garen ở vị trí Solo Top

Hướng dẫn cách chơi - Build đồ Garen ở vị trí Solo Top

Garen là một vị tướng dễ mà khó chơi. Dễ chơi vì đây là một vị tướng rất cứng cáp và không yêu cầu cách sử dụng kết hợp các kĩ năng một cách phức tạp, thích hợp với các bạn mới “lớ ngớ” vào game. Khó chơi vì Garen ở gian đoạn đi đường dễ bị đối phương, nhất là những vị tướng đánh xa bắt nạt.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Garen ở vị trí solo top hiệu quả nhất

Hướng dẫn chơi Garen ở vị trí solo top

Tổng quan

Garen là một vị tướng rất cứng cáp và có thể trụ đường được lâu nhờ khả năng hồi máu nội tại của mình. Anh chàng này cũng có khả năng gây câm lặng mục tiêu trong thời gian khá lâu và gây ra một lượng sát thương lớn với các chiêu thức của mình. Ban đầu, Garen cũng dễ dàng ăn lính với chiêu E của mình. Tuy nhiên điểm yếu của Garen là không có khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh cũng như chạy trốn và không có kĩ năng khống chế cứng vì thế khó giữ chân được mục tiêu lại để tiêu diệt

Kĩ năng

Bền Bỉ (Passive)

Nếu Garen không nhận phải sát thương từ quái, trụ hay tướng trong vòng 9 giây, hắn sẽ được hồi lại 0.5% Máu tối đa mỗi giây.

Đòn Quyết Định (Q)

Garen được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời cú đánh kế tiếp của hắn sẽ tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, gây thêm sát thương và làm câm lặng nạn nhân.

Lòng Dũng Cảm (W)

Garen được tự tăng Giáp và Kháng Phép nội tại. Hắn cũng có thể kích hoạt kĩ năng này để tạo ra một lớp giáp giúp giảm sát thương và các trạng thái khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn.

Phán Quyết (E)

Garen thực hiện một vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của mình, gây sát thương lên xung quanh bản thân trong thời gian hiệu lực.

Công Lý Demacia (R)

Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia giúp tung ra một một đòn kết liễu tướng đối phương, gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã tổn thất.

Phép bổ trợ

Các vị tướng đi solo đường trên thường thích sử dụng Tốc biến và Thiêu đốt để có thể có đủ sát thương tiêu diệt đối phương. Nếu bạn thích chơi hổ báo và tìm cách lấy mạng đối phương sớm thì có thể lấy 2 phép bổ trợ này. Tuy nhiên tôi thấy rằng Garen trước khi đạt được cấp độ 6 không có nhiều cơ hội để đoạt mạng đối phương. Còn sau khi đạt cấp độ 6 thì chiêu cuối cho bạn một lượng sát thương rất lớn nên thường không cần sử dụng đến thiêu đốt. Vì thế tôi thích chọn Tốc biến và Kiệt sức hơn. Phép Kiệt sức sẽ giúp bạn gây ra sát thương tối đa với chiêu E của mình. Ngoài ra nó cũng có thể cứu bạn trong nhiều tình huống.

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 để tăng lượng sát thương có thể gây ra và có đủ khả năng phòng thủ cần thiết:

Ngọc bổ trợ

Với garen, tốc độ di chuyển khá quan trọng. Vì khi thấy bạn sử dụng chiêu Q hoặc E của mình, đối phương sẽ bỏ chạy và bạn không có cách gì giữ hắn lại cả. Do đó bạn nên sử dụng ngọc tím tăng tốc độ di chuyển. Ngọc đỏ xuyên giáp sẽ giúp bạn gây ra được nhiều sát thương lên tướng địch hơn:

Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép (+0.87 xuyên kháng phép x 9)

Ngọc tím: Tốc độ di chuyển (+1.5% tốc độ di chuyển x 3)

Ngọc vàng: Giáp (+1.41 giáp x 9)

Ngọc xanh: Kháng phép (+1.34 kháng phép x 9)