399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Những lý do bạn nên dùng xe đẩy khi nhà có con nhỏ

Những lý do bạn nên dùng xe đẩy khi nhà có con nhỏ

Không phải gia đình nào đang có trẻ nhỏ cũng sẵn sàng bỏ chi phí ra để sở hữu một chiếc xe đẩy, bởi đơn giản nhiều người nghĩ nó chưa thật sự cần thiết, đồng thời giá thành lại cao. Nhưng những lý do dưới đây sẽ làm bạn phải thay đổi cách nhìn vấn đề này.

Tư tưởng của người Việt ta trước giờ là khi nhà có con nhỏ vừa mới sinh, người mẹ sẽ là người chăm sóc và trông nom trẻ trong suốt quá trình trường thành của bé. Vì vậy mà với những gia đình nào đang có con nhỏ, những bà mẹ thường rất cực nhọc và không còn nhiều thời gian cho những công việc khác, kể cả công việc nhà đang chờ đợi cần phải giải quyết.

Nhưng khi sở hữu một chiếc xe đẩy em bé trong nhà, mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. Những lý do mà các mẹ nên dùng loại xe này khi đang có con nhỏ:

- Đặt bé nằm trong xe, các mẹ sẽ rảnh rỗi đôi tay của mình

- Những lúc đi dạo sẽ không cần mất sức để bế bé trên tay mà dùng xe để di chuyển dễ dàng

- Việc chăm sóc, cho bé ăn, ngủ tiện lợi

- Bé được an toàn hơn khi nằm trong xe so với việc được đặt ở những nơi khác

- Dễ dàng đưa bé đi dạo hoặc đi shopping.

Mặt hàng xe đẩy dành cho bé đã phổ biển trên thị trường và được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể tháy được sự hữu dụng và cần thiết của loại xe này trong gia đình mình như thế này. Nhưng qua những thông tin mà chúng tôi mang đến, hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có cách nhìn khác và nhanh chóng sở hữu cho mình một sản phẩm như vậy.

Dù việc sử dụng xe đẩy để chăm sóc trẻ là rất tốt, thế nhưng có một vấn đề mà các mẹ cần nên lưu ý để đảm bảo trẻ có sức khỏe và phát triển tốt, đó là không nên đặt trẻ quá lâu trên xe trong thời gian dài. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mỗi lần cho trẻ nằm trên xe đẩy chỉ nên kéo dài từ 1- 2 giờ đồng hồ, như vậy sẽ đảm bảo thể chất và cơ thể trẻ phát triển tốt.