Trang chủ »

Phân biệt các loại gạch vân đá nào tốt xấu

Phân biệt các loại gạch vân đá nào tốt xấu
(Ngày đăng: 28-12-2018 23:44:42)
Phân biệt các loại gạch vân đá nào tốt xấu Dòng gạch lát nền cao cấp này tập trung nhiều ở phân khúc vân đá 3D (tức là nhìn vào thấy giống đá tự nhiên và có cảm giác vân rất có chiều sâu ) đây là phân khúc bán chạy nhất.

Phân biệt gạch vân đá bóng kiếng 1 da và gạch bóng kiếng 2 da, Cách dễ nhất để phân biệt 2 loại gạch vân đá này là xem bên cạnh viên gạch : gạch 2 da sẽ dễ dàng thấy ngay cạnh viên gạch có hai lớp riêng biệt (lớp men và lớp lõi) trong khi gạch 1 da chỉ có một lớp.

Cách thứ 2 là nhìn kỹ viên gạch vân đá : gạch 2 da bóng hơn, vân tinh xảo hơn, nặng hơn và chắc chắn hơn.

Cách thứ 3 là dựa và yếu tố mẫu mã, tên gọi. Chỉ có phân khúc xà cừ , sọc đũa là dành cho cả 2 dòng gạch vân đá này. Cho nên khi nghe tên xà cừ, sọc đũa, bạn phải hỏi người bán xem xà cừ 1 da hay 2 da, sọc đũa 1 da hay 2 da. Các phân khúc mạng nhện, trắng trơn, vân đá, da rắn.. chỉ dành cho gạch 2 da

Gạch 2 da thì kích cỡ đa dạng hơn : gồm có 60×60, 80×80, 100×100 trong khi gạch 1 da chỉ có một kích cỡ duy nhất là 60×60.
Gạch vân đa bóng kiếng toàn phần là gì ? Phân biệt với gạch bóng kiếng 2 da ra sao ?
Là dòng cao cấp nhất trong phân khúc gạch bóng kiếng. Toàn bộ viên gạch được ép/nén từ bột đá nên viên gạch rất nặng, chắc (nặng hơn gạch 2 da).

Cách phân biệt nhanh giữa gạch 2 da và gạch vân đá bóng kiếng toàn phần là nhìn kỹ đường vân, gạch toàn phần có đường vân sắc sảo và độ thẩm mỹ cao hơn nhiều so với gạch 2 da, gạch toàn phần dù bên cạnh chỉ có 1 lớp nhưng rất chắc và nặng hơn nhiều so với gạch 1 da .

Dòng gạch vân đá lát nền cao cấp này tập trung nhiều ở phân khúc vân đá 3D (tức là nhìn vào thấy giống đá tự nhiên và có cảm giác vân rất có chiều sâu ) đây là phân khúc bán chạy nhất.

Kích cỡ chủ yếu của gạch cao cấp là 60×60,mức giá trung bình dao động từ 300.000/m2 đến 500.000/m2 tuỳ mẫu.