399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Kiểm định an toàn máy móc trong quá trình hoạt động

Kiểm định an toàn máy móc trong quá trình hoạt động

Kiểm định an toàn không chỉ trước khi đến tay người tiêu dùng mà còn cần phải được kiểm tra tính an toàn thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng.

Các máy móc trong suốt quá trình hoạt động chắc chắn theo thời gian thì năng suất của chủng sẽ giảm, thường chúng ta sẽ gọi là chúng cũng già đi theo thời gian. Như vậy lúc này chính là thời gian chúng ta nên cân nhắc lại về việc sử dụng những thiết bị máy móc đã cũ kỹ này. Thường thì đối với một đất nước đang phát triển còn nhiều thiếu thốn như nước ta hiện nay thì việc bỏ đi một thiết bị mà chúng vẫn còn hoạt động được là điều không bao giờ chúng ta làm. Chúng ta tiếp tục sử dụng lại cũng tốt, vừa tiết kiệm cho bản thân cũng như bảo vệ được cho tài nguyên của môi trường.

Thế nhưng những máy móc này đã bước vào thời kỳ có nhiều hư hỏng và sẽ có những hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng trong quá trình hoạt động. Như vậy với những thiết bị máy móc này chúng ta cần có những đợt kiểm định an toàn, để kiểm tra lại mức độ an toàn của thiết bị có còn an toàn cho người sử dụng hay không, nếu có thể sữa chữa hoặc thay thế thì nên sữa chữa và thay thế, còn không thể sử dụng được nữa khi mà độ an toàn không còn nằm trong mức cho phép sử dụng nữa thì chúng ta nên có kế hoạch thay mới toàn bộ thiết bị.

Nói như vậy không phải là qua sử dụng một thời gian thì chúng ta mới bắt đầu kiển định độ an toàn của những thiết bị này, mà việc kiển định an toàn nên thực hiện theo chu kỳ trong xuốt quá trình hoạt động của thiết bị nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Và nếu như chú ý thì chúng ta chắn chắn sẽ thường xuyên nhận được những chú ý hay khuyến khích thường xuyên tổ chức kiểm tra tính chất an toàn của máy móc nhằm cho quá trình hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẽ cũng như hoạt động sản xuất không làm ảnh hưởng đến sự an toàn đặc biệt là về tính mạng của người sử dụng. Và những lưu ý này thường chúng ta sẽ được nhắc nhở khi mua bất cứ máy móc thiết bị nào, đặc biệt là các máy móc lớn.