Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Xử lý một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Xử lý một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Máy lạnh nhà bạn mới mua được mấy tháng nhưng chẳng hiểu sao nó lại không hoạt động lúc lạnh lúc không lạnh. Trong những trường hợp này chúng ta thường nghĩ ngay tới dịch vụ sửa máy lạnh.

Dĩ nhiên là nhân viên của dịch vụ sẽ khắc phục được tình trạng máy lạnh nhà bạn, nhưng bạn cũng cần phải có một số kiến thức cơ bản để có thể sơ cứu trường hợp này khi không thể gọi người tới sửa hoặc để biết được tình trạng là máy bị gì để khi gọi người tới sữa bạn sẽ có thể nắm được giá của dịch vụ…

Trước tiên, muốn sửa máy lạnh được bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến dàn máy lạnh của bạn không hoạt động nữa và có một số nguyên nhân như sau:

• Máy lạnh bị xì gas hoặc hết gas.

• Một nguyên nhân khách quan nữa là do thời tiết nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng mà nhiệt độ trong phòng và ngoài trời không chênh lệch nhiều nên bạn cũng không thể điều chỉnh máy lạnh lạnh hơn mức tuyệt đối của nó được.

• Và một nguyên nhân rất hay thường gặp đó là dàn máy lạnh của bạn quá dơ.

Vậy chúng ta khắc phục chúng như thế nào đây? Rất đơn giản thôi bạn:

• Nếu máy lạnh của bạn bị xì gas thì nên nhờ thợ sửa máy lạnh kiểm tra các đường ống nhà bạn, sau khi bạn sửa chữa lại đường ống thì nên nhớ nạp thêm gas để máy được sử dụng tốt hơn.

• Nếu máy lạnh của bạn đã sử dụng được trên 3 tháng mà phát hiện ra máy không lạnh thì bạn nên cho người ve sinh may lanh tphcm. Vì có thể trong thời gian này bộ lọc của máy bị bụi bám bẩn đặc biệt đối với các máy lạnh kiểu cửa sổ rất hay bị dơ. Và đặc biệt khi vệ sinh máy lạnh cần phải vệ sinh thật sạch vậy thì thời gian vệ sinh cho lần tới sẽ lâu hơn. Nhưng nên vệ sinh hàng tháng để máy lạnh của bạn được đảm bảo hơn.

Trên đây là một số vấn đề mà máy lạnh thường hay gặp phải nếu bạn đã kiểm tra mà vẫn không tìm ra được thì bạn có thể liên hệ với SAIGON ELECTRIC chúng tôi sẽ tư vấn hoặc sữa cho bạn.