Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Xu hướng vẽ tranh tường “hút hồn” bà nội trợ

Xu hướng vẽ tranh tường “hút hồn” bà nội trợ

Bước vào căn phòng của bé Bông, ai cũng ngỡ mình đang lạc bước vào thế giới cổ tích của nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

Sinh nhật con gái tròn 5 tuổi, chị Lê Hoài Phương (KĐT Linh Đàm, Hà Nội) quyết định tặng con gái một món quà độc đáo khiến bé phải thích thú. Váy, áo, giầy dép hoặc đồ chơi… bé Bông đều được bố mẹ và các dì, các cô mua cho nhiều lắm, mẹ Phương nghĩ mấy ngày liền vẫn không biết nên mua gì cho con gái.
Mẹ và bé cũng có thể hoàn thành những bức tranh mình thích
Tình cờ lên diễn đàn, chị đọc được bài viết về chủ đề vẽ tranh tường, ý tưởng về món quà cho con gái cũng hình thành. “Đọc xong bài viết đó, mình thích lắm, liền hỏi các mẹ số điện thoại của một anh thợ tin tưởng. Biết con gái thích đọc truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, mình liền nhờ anh họa sĩ tới vẽ hộ”.

Chỉ trong một buổi sáng, thay vì những mảng tường quét sơn xanh đơn điệu, phòng của bé Bông rực rỡ với những lâu đài, hàng cây xanh, nàng Bạch Tuyết xinh đẹp và bảy chú lùn ngộ nghĩnh. “Con gái đi học về, mình bảo bé nhắm mắt lại và dẫn con vào phòng, món quà khiến con hét lên vì vui sướng. Thay vì những buổi tối mè nheo, đòi sang ngủ  cùng bố mẹ, Bông đặc biệt thích căn phòng đó”.

Cũng nghe bạn bè mách trang trí phòng con bằng tranh tường sẽ giúp bé phát huy trí tưởng tượng và khả năng tư duy, chị Huyền (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) đã mời thợ về vẽ cho con. Tuy chưa biết tác dụng của bức tranh đến đâu nhưng chị thấy các con vốn ham vẽ rất thích thú với những hình Tom, Jerry và các con vật sống động trên tường, đồng thời còn tự sáng tác thêm nhiều thứ lên đó bằng những nét vẽ bút chì nghệch ngoạc của mình.

Chị chia sẻ: “Thấy các cháu thích thú ngắm những bức tranh được vẽ trên tường ở trường học, vợ chồng tôi đã quyết định vẽ tranh tường cho căn phòng riêng của bé. Dưới sự giúp đỡ của cậu em học trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, bức tranh Gấu pooh và những người bạn đã được hoàn thành. Bé Khánh Vy và Hương Vy thực sự rất thích”.

Chị  cũng cho biết thêm: Chọn vẽ tranh tường cho phòng bé vì đến giờ đi ngủ các bé cảm giác đó là phòng mình, kích thích trí tưởng tượng, tinh thần tự giác học tập. Đặc biệt các cháu ngoan hơn và không vòi vĩnh mẹ nữa.