399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Xe khách tranh thủ nâng giá, chặt chém dịp lễ

Xe khách tranh thủ nâng giá, chặt chém dịp lễ

“Nhét” khách chật cứng, “chém” giá gần gấp đôi, tranh thủ tăng giá vé tới 50% trong khi giá xăng dầu đã hai lần giảm liên tiếp…, nhiều nhà xe đang tranh thủ chặt chém khách nhân dịp nghỉ lễ.

“Ép” giá vé

Chị Trần Thu Hà trú tại Đống Đa, Hà Nội, quê ở Nam Định, cho hay, dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương vừa rồi, chị vô cùng bức xúc khi vừa phải “vật vã” chịu cảnh nhét khách, vừa bị nhà xe “chặt chém” giá vé không ghê tay.

Chặng hành trình từ Giáp Bát về Nam Định giá vé bình thường là 60.000 đồng, khách ngồi một mình một ghế, không bị ngồi 3 người 2 ghế hoặc ngồi ghế nhựa. Thế nhưng do là ngày lễ, đông người về quê quá nên xe nào cũng chật cứng và xếp thêm ghế nhựa, ghép chỗ cho khách.

Biết là ngồi vất vả nhưng chị Hà cũng đành lên một xe cho kịp về chuyến sớm. Xe chạy ra đến đường cao tốc phụ xe mới thu vé và “áp” mức vé 100.000 đồng. Chị Hà và hành khách trên xe tỏ ý không đồng ý thì được nhà xe trả lời: “Không đi thì mời xuống đường bắt xe khác!”

Hầu hết các tuyến xe đều tăng giá vé trong ngày lễ, mức chung hầu hết thêm 15.000 - 20.000 đồng/khách ở các tuyến ngắn như Hà Nội – Thái Bình, Hà Nội – Nam Định, Hà Nội – Hà Nam, Hà Nội - Ninh Bình…. Tuy niên, cá biệt, nhiều xe vừa chèn khách ngồi chật chội, vừa tăng giá vé thêm gần gấp đôi so với giá vé ngày thường khiến hành khách vô cùng bức xúc.

Chị Hà chia sẻ: “Lúc phụ xe nói giá vé mình và nhiều khách trên xe bức xúc vô cùng nhưng không có cách nào, xuống giữa đường cao tốc khó bắt xe về tiếp, quay ngược lại thì chi phí còn tốn hơn nhiều nên đành chịu cho qua chuyện”.