399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Xe đẩy như thế nào thì sử dụng cho mùa đông hợp lý?

Xe đẩy như thế nào thì sử dụng cho mùa đông hợp lý?

Mùa đông sắp đến bạn muốn mua một chiếc xe đẩy em bé để trẻ có thể sử dụng khi đi ra ngoài tuy nhiên bạn chưa biết cách lựa chọn xe đẩy như thế nào cho mùa đông hợp lý.

Mùa đông được coi như mùa lạnh nhất trong một năm với khí hậu xe lạnh kèm theo ít tia nắng hiếm hoi, nếu bạn có ý định mua xe đẩy em bé trong giai đoạn này bạn nên xác định được khí hậu này thì xe đẩy như thế nào là hợp lý. Với khí hậu xe lạnh của mùa đông thì bạn nên lựa chọn xe đẩy có thiết kế dày nhưng vẫn có độ thoát khí cũng như hút ẩm mồ hôi tốt, không phải mùa đông là trẻ ít ra mồ hôi thì mẹ có thể bỏ qua sự hút ẩm này, tuy nhiên dù mùa đông hay mùa hè thì bạn cũng nên lựa chọn một chiếc xe đẩy có thể mang lại cho trẻ sự thoải mái.

xe đẩy em bé

Với thiết kế đệm dày thì cũng chưa đủ ấm áp cho mùa đông cả nếu bạn sử dụng xe đẩy trong mùa đông này thì bạn nên lựa chọn xe đẩy có thêm thiết kế túi giữ ấm cho trẻ khi sử dụng, với thiết kế này trẻ có thể đi ra ngoài mà không cảm thấy lạnh đôi chân.

Dù sử dụng xe đẩy có thiết kế cho mùa đông tuy nhiên khi đi ra ngoài bạn cũng nên mặc áo ấm cho trẻ và sử dụng thêm vật dụng mùa đông cho trẻ như khăn choàng, mũ len…, đồng thời bạn cũng nên che chắn cho trẻ khi đi ra ngoài để không khí lạnh không thể vào xe đẩy, và có thể bảo trẻ khỏi bị nhiễm lạnh trong khí hậu này, dù sử dụng xe đẩy trong mùa đông bạn cũng nên lựa chọn xe đẩy có thiết kế nhẹ để có thể gấp lại khi không sử dụng đến.

Tuy nhiên khí hậu mùa đông thường có nhiệt độ thất thường khí hậu càng về đêm thì càng lạnh không nên sử dụng xe đẩy cho trẻ ra ngoai trong thời gian này cụ thể là thời gian khoảng 6h trở về sau. Nếu sử dụng xe đẩy trong thời gian này trẻ hệ miễn dịch của trẻ sẽ bị yếu và kéo theo đó là trẻ sẽ bị cảm cũng như bị sốt.