399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Việc khử trùng trên máy hút sữa sau mỗi lần dùng có cần thiết?

Việc khử trùng trên máy hút sữa sau mỗi lần dùng có cần thiết?

Lời khuyên từ các nhà sản xuất lẫn nhiều chuyên gia dành cho các bà mẹ khi dùng máy hút sữa là nên vệ sinh và khử trùng chúng thường xuyên. Tuy vậy, đây có phải là một việc làm cần thiết và cần tốn thời gian cho nó hay không?

Rất nhiều các thắc mắc xung quanh việc khử trùng máy hút sữa được các mẹ đặt ra, trong đó có không ít người tò mò về sự cần thiết của việc làm này. Là vật dụng chỉ sử dung cho duy nhất một bà mẹ cũng như trẻ, chúng ta có cần thiết phải tốn thời gian mỗi ngày để làm công việc này hay không? Cũng vì sự nghi ngờ này mà đâu đó, không ít bà mẹ đã phớt lờ và không thường xuyên làm công việc này.

Việc khử trùng máy hút sữa chủ yếu với mục đích là đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi bú sữa được lấy ra thông qua dụng cụ này. Vì vậy xét ở góc độ này, đây là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng vật dụng này. Như những lời khuyên đã được đưa ra, việc vệ sinh và tiến hành khử trùng làm sạch những chiếc mày này mỗi khi dùng rồi là rất cần thiết.

Sau mỗi lần sử dụng, trên máy hút sữa sẽ vẫn còn tồn lại đó một ít sữa để lại, và qua ngày hôm sau số sữa còn sót lại đó sẽ có những thay đổi về mặt cấu trúc và không thể cho bé dùng được nữa. Nhưng nếu các mẹ không để ý và vô tình tiếp tục hút sữa từ đây và cho trẻ bú, nguy cơ ngộ động và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ là rất cao, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các trẻ nhỏ.

Quá trình làm sạch và khử trùng máy hút sữa không hề tốn nhiều thời gian như các mẹ vẫn thường nghĩ, vì vậy đừng vì ngại mà có thể dẫn đến những hậu quả không tốt chút nào cho con mình. Cứ mỗi làn làm sạch chiếc máy này, bạn chỉ cần dùng nước sạch để rửa thật kỹ, sau đó sử dụng nước sôi để tiến hàng khử trùng là được, còn để đảm bảo thì nên mang ra nắng phơi khoảng 30 phút cho an toàn, như vậy sẽ không lo ngại các mầm bệnh có thể còn ẩn bên trong đó.