Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vì sao chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Vì sao chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Singapore từ lâu được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Với trình độ dân trí cao và điều kiện kinh doanh cũng rất rộng mở khiến ngày càng nhiều người lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore. Vậy, điều gì ở đất nước này lại thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư Việt đến vậy?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thường có nhu cầu tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để tư vấn hay tìm sự hỗ trợ về các thủ tục pháp lý khi thành lập doanh nghiệp. Bởi dịch vụ này có chất lượng tốt với hiệu quả dịch vụ cao và luôn làm khách hàng hài lòng.

Vì sao chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Nói đến đất nước Singapore thì ai cũng mệnh danh đây là “mảnh đất hứa” cho sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để nói đến lý do vì sao mà ngày càng nhiều người lựa chọn để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore thì đó là vì những yếu tố sau:

1. Vốn điều lệ ít

Ai cũng biết, khi thành lập doanh nghiệp thì vốn điều lệ là một điều được xem là bắt buộc đối với mỗi loại hình doanh nghiệp. Thậm chí, có một số loại hình yêu cầu vốn điều lệ phải hàng tỉ đồng. Nhưng ở Singapore thì khác. Tại đây, không chỉ thủ tục thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện một cách nhanh chóng mà vốn điều lệ yêu cầu cũng rất ít. Có công ty thành lập với số vốn là 1 USD Singapore tương đương khoảng 20.000 đồng Việt. Đây là con số cực kỳ thấp so với quy định thành lập công ty tại Việt Nam. Với quy định này đã tạo nên điều kiện rất lớn cho những người có ý định tay trắng lập nghiệp.

2. Cơ hội hợp tác rộng mở

Rõ ràng nếu cùng một công ty kinh doanh cùng một mặt hàng nhưng là công ty hoạt động ở Singapore thì nó sẽ nhận được sự tin tưởng hơn so với công ty hoạt động tại Việt Nam. Đơn giản vì kinh tế tại nước này phát triển hơn thì tất nhiên là giá trị trên thương trường cũng sẽ cao hơn, uy tín và ảnh hưởng sẽ tốt hơn.

3. Không có nhiều thủ tục phức tạp

Nếu như hoạt động của doanh nghiệp ở Việt Nam chịu sự chi phối nhiều của cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan thuế thì khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore mọi chuyên sẽ đơn giản hơn nhiều. Ở đây, thủ tục thành lập công ty sẽ không có quá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị và nó cũng có thể hoàn thành trong khoảng 1 tuần. Ngoài ra thì quá trình hoạt động của doanh nghiệp tại Singapore cũng không chịu sự chi phối của cơ quan thuế, không phải rắc rối trong vấn đề hóa đơn, chứng từ khi giao dịch.  Hơn thế nữa thì thuế mà doanh nghiệp ở đây phải đóng rất thấp, thậm chí là được miễn thuế nếu doanh nghiệp kinh doanh 3 năm liên tiếp dưới 100.000 SGD.

Có thể nói, lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore là quyết định rất thông minh của nhiều nhà đầu tư. Nhưng để đảm bảo có được sự thuận lợi đó thì cũng cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh sau này.