• Tin tức
  • Vận tải hành khách Tết Giáp Ngọ: Không được tự điều chỉnh tăng giá cước

Vận tải hành khách Tết Giáp Ngọ: Không được tự điều chỉnh tăng giá cước

Do Tết nguyên đán Giáp Ngọ gần với Tết Dương lịch 2014 nên thị trường vận tải đường dài bắt đầu sôi động sớm hơn. Các bến xe, doanh nghiệp và các cơ sở tư nhân hoạt động vận tải đang đưa ra nhiều phương thức vận chuyển với nhiều loại giá cước để thu hút hành khách.

Vận tải hành khách Tết Giáp Ngọ: Không được tự điều chỉnh tăng giá cước

Trong tháng 11, sau khi bến xe thông báo kế hoạch phục vụ Tết, 1 số doanh nghiệp bán vé trong bến xe Miền Đông đã tự nâng giá cước lên. Chẳng hạn như công ty TNHH Chín Nghĩa; công ty TNHH cùng nhiều đơn vị khác cũng tự điều chỉnh giá vé. Ngoài ra, có hãng xe khách Thuận Thảo sau 4 ngày bán vé Tết thông báo hết vé gây hoang mang cho hành khách.

Các bến xe Miền Tây, An Sương và Ngã tư ga đều đã xây dựng xong kế hoạch phục vụ Tết, trong đó có phương án chuẩn bị phương tiện, phương thức bán vé với giá vé phụ thu từ 20-60% áp dụng từ giữa Tháng Chạp và từ ngày 20 Tháng Chạp năm Quý Tỵ trở đi. Không để xảy ra tình hình tăng giá vé trong thời điểm nhạy cảm giáp Tết, Phó giám đốc bến xe Miền Tây Trần Văn Phương nói:

Còn tại Bến xe An Sương, các doanh nghiệp thống nhất phụ thu 20% giá vé đi các tuyến TPHCM đến tỉnh Tây Ninh và các nơi khác. Song không hiểu sao Hợp tác xã Thống Nhất đã đề xuất phụ thu tới 40%. Ông Nguyễn Tấn Lộc, Giám đốc bến xe An Sương cho rằng đây là quyền của doanh nghiệp nhưng nếu tăng giá cước vận chuyển nội địa cao hoặc phụ thu quá cao không khéo sẽ mất hành khách do giá cước cao hơn các hãng xe khác chạy cùng tuyến đường.