399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Vai trò của màng co trong khâu đóng gói hàng hóa

Vai trò của màng co trong khâu đóng gói hàng hóa

Màng co được sử dụng phổ biến trong khâu đóng gói hàng hóa của nhiều doanh nghiệp, giữ vai trò quan trọng trong việc bảo quản và vận chuyển hàng.

Trong khâu đóng gói hàng hóa của các doanh nghiệp; đơn vị vận chuyển; công ty xuất nhập khẩu không thể thiếu màng co. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao sản phẩm này được sử dụng ngày càng phổ biến? Đã bao giờ bạn hỏi nó có vai trò gì trong khâu đóng gói hàng hóa? Nếu chưa biết, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của màng co trong khâu đóng gói hàng hóa

Chống bụi bẩn và côn trùng thâm nhập vào hàng hóa

Trong quá trình vận chuyể; bốc dỡ; lưu kho hàng hóa sẽ rất dễ bị bụi bẩn hay côn trùng xam nhập. Chúng làm bẩn; làm mất thẩm mỹ của thùng hàng và suy giảm uy tín của doanh nghiệp. Nếu là công trùng, chúng có thể thâm nhập vào bên trong thùng hàng và gặm nhấm; làm hư hỏng sản phẩm. Nếu sử dụng màng co để bao quấn kiện hàng, vấn đề này sẽ được khắc phục. Lớp bụi bẩn bên ngoài dù có bám vào cũng không thể ảnh hưởng đến kiện hàng bên trong.

Chống nước, chống ẩm, dầu mỡ hiệu quả

Một trong số những đặc tính ưu việt nhất của màng co chính là khả năng chống nước; chống ẩm; chống dầu mỡ hiệu quả. Khi lưu kho và vận chuyển, khó có thể chắc chắn những chất này sẽ không bám vào hàng hóa. Những hàng khô đựng trong các thùng carton; bao gai; túi giấy…rất dễ ẩm mốc; hư hỏng hay mất thẩm mỹ. Để bảo toàn giá trị sản phẩm, chúng ta có thể dùng đến màng co.

Ngăn cản quá trình oxi hóa đối với các sản phẩm kim loại

Với các mặt hàng làm từ kim loại, điều đáng lo lắng nhất là tình trạng rỉ sét hay ô xy hóa. Khi tiếp xúc với môi trường độ ẩm cao, với nước…tình trạng này rất dễ xảy ra. Các loại màng co có đặc tính trơ với các loại dung môi, không phản ứng với dung dịch nước Br, axit, và kiềm... lại không cho O2, N2, CO2... đi qua. Chỉ cần bọc chúng bên ngoài sản phẩm là có thể tránh được sự ô xy hóa hay han rỉ.

Bảo vệ hàng hóa khỏi tác động từ bên ngoài

Trong quá trình di chuyển, bốc dỡ, lưu kho, hàng hóa có thể bị va chạm, nghiêng ngả, đổ vỡ. Nếu có màng co bao bọc bên ngoài, những tác động ngoại lực sẽ giảm đi phần nào. Nếu có màng pallet bao bọc bên ngoài, hàng hóa sẽ giảm tình trạng trầy xước hay bị văng ra ngoài. Đặc tính của loại màng này có độ dẻo dai và đàn hồi cao; bám dính rất tốt.

Cố định các kiện hàng, thùng hàng trên pallet

Các kiện hàng và thùng hàng cần được cố định trên các pallet để vận chuyển. Các loại màng co sẽ có vai trò cố định chúng lại. Để trong quá trình bốc xếp hay vận chuyển bằng các loại xe nâng sẽ không bị đổ vỡ; hư hỏng hay thất lạc. Nếu dùng xe nâng hàng, chắc chắn doanh nghiệp nên sử dụng các loại màng quấn.

Tránh thất lạc; mất mát hàng hóa

Những hàng hó có kích thước nhỏ rất dễ bị thất lạc trong quá trình vận chuyển; bốc dỡ hay lưu kho. Ví dụ như những linh kiện điện tử nhỏ; những đồ khuyến mại tặng kèm; những chi tiết của sản phẩm… là những sản phẩm dễ thất lạc nhất. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần dùng màng chít để bao quấn chúng lại. Thậm chí bạn cũng chẳng cần phải lo đến việc hàng hóa bị mất trộm.

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp sử dụng màng co trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy hết tác dụng, bạn nên chọn đúng loại khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có loại màng chít quấn tay và màng chít quấn máy. Loại màng dùng cho quấn máy dày hơn và có độ đàn hồi cao hơn. Dù chi phí đắt hơn màng quấn tay nhưng những chiếc máy quấn màng lại có thể kéo giãn chúng lên đến 300% nên sẽ rất tiết kiệm.

Nếu không biết loại màng co nào phù hợp với thiết bị và nhu cầu sử dụng của bạn, bạn nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn. Và quan trọng nhất là bạn hãy tìm một đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng tốt; báo giá hợp lý.