• Tin dịch vụ
  • Vài thông tin về vận chuyển và bảo hiểm đường biển

Vài thông tin về vận chuyển và bảo hiểm đường biển

Đến thời điểm này, vẫn còn nhiều người chưa biết nhiều đến các thông tin liên quan tới hoat động vận chuyển và bảo hiểm của đường biển, từ đó không tranh khỏi rất nhiều các câu hỏi được đặt ra. Đó là lý do mà hôm nay, chúng tôi mang đến cho những ai quan tâm bài viết với nội dung bên dưới đây, đề cập đến các vấn đề liên quan.

Vài thông tin về vận chuyển và bảo hiểm đường biển

Thế nào là vận chuyển đường biển?

Hoạt động vận chuyển đường biển là phương thức đã được sử dụng từ bao lâu nay, dùng cho nhu cầu chuyên chở hàng hóa của loài người. Hiện nay, rộng rãi các mặt hàng từ đồ dùng thông thường, vật dụng máy móc, vật tư xây dựng… đều dễ dàng vận chuyển bằng đường biển từnước này sang nước khác, bằng mức phí rất rẻ. Dù vậy, thời điểm để hàng tới được nơi phải giao nói từ ngày tàu khởi đầu rời cảng là hơi lâu, có thể lên đến vài tháng

Bạn biết gì về ngày Sail trong vận tải biển?

Trong từ điển của ngành chuyên chở đường biển, thời gian được tính từ lúc tàu chở hàng xuất cảng và di chuyển tới điểm đến, đây được gọi là ngày Sail và được các đơn vị vận tải biển đưa vào sử dụng cho đến hôm nay.

Định nghĩa bảo hiểm đường biển

Bảo hiểm trong vận chuyển đường biển là chính sách mà đơn vị vận tải đưa vào áp dụng, như là một sự đảm bảo cho kiện hàng, bảo vệ các chủ hàng khỏi bị thiệt hại khi hàng hóa bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển (sẽ có những trường hợp loại trừ không được áp dụng bảo hiểm). Bằng sự chuyên nghiệp của mình, đơn vị vận tải đã thực hiện đúng quy trình và các khâu cần thiết để bảo vệ hàng, nhưng không may xảy ra các sự cố bất ngờ hoặc tai nạn nằm ngoài tầm kiểm soát, việc đền bù sẽ được thực hiện, thông qua thỏa thuận trước đó với chủ hàng trong hợp đồng ký kết.

Nhận bồi hoàn bảo hiểm như thế nào lúc hàng gặp sự cố?

Khi bảo hiểm được mua trực tiếp trong hợp đồng vận tải với đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải, việc đền bù sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn và do chính đơn vị vận tải chủ động thực hiện khi xác định thiệt hại của lô hàng và sự cố dẫn tới thiệt hại nằm trong danh mục thỏa thuận. Còn trường hợp tự mua bảo hiểm từ công ty bảo hiểm mà không thông qua đơn vị vận tải, khi này chủ hàng sẽ buộc phải tự mình giải quyết và chuẩn bị thêm nhiều thủ tục để được đền bù thiệt hại.

Cargo Transport là công ty chuyên về hoạt động vận chuyển hàng hóa, thuộc sở hữu của Úc và Queensland. Ra đời và đi vào hoạt động từ năm 2004, được quản lý và điều hành bởi những người có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm và hoài bảo trong lĩnh vực vận tải biển, mong muốn mang đến cho thị trường những dịch vụ tốt nhất, vượt qua những gì mà các đơn vị cũng đã làm được trước đó. Trên mỗi dịch vụ cung cấp ra thị trường, Cargo luôn đảm bảo đầy đủ các quyền lợi thiết yếu cho khách hàng của mình, bao gồm trong đó điều khoản bảo hiểm đền bù thiệt hại.