• Công nghiệp
  • Ứng dụng đánh bắt thủy hải sản của đèn pha Led

Ứng dụng đánh bắt thủy hải sản của đèn pha Led

Cường độ chiếu sáng mạnh thu hút được thuỷ hải sản, đèn pha Led giúp các ngư dân dễ dàng nhìn sâu dưới mặt nước, tăng sản lượng đánh bắt.

Với ưu điểm vượt trội hơn các loại đèn khác như tính năng tiết kiệm năng lượng sử dụng sẽ giảm được chi phí nhiên liệu chạy dầu máy phát điện trong đêm, nâng cao năng suất đánh bắt cá,cải thiện điều kiện làm việc,góp phần bảo vệ môi trường.

Do giá thành của đèn pha Led còn khá cao nên ở Việt Nam lĩnh vực này chưa được sử dụng phổ biến, thế nhưng nếu xét về mặt lâu dài thì hiệu quả mà đèn pha Led mang lại nhiều hơn gấp nhiều lần các loại đèn truyền thống.

Về tuổi thọ, kết quả cho thấy đèn pha Led cao gấp 7 đến 10 lần đèn sợi đốt, hiệu suất phát quang cao và cường độ ánh sáng mạnh nên có thể xuyên sâu dưới nước để dẫn dụ các loài thủy hải sản đến gần thuyền chài hơn mà không cần phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ khác. Điều đặc biệt hơn nữa khi đèn pha Led hoạt động liên tục trong đêm không phát ra hơi nóng, an toàn cho ngư dân khi không phải làm việc vừa phải chịu gió lạnh của biển vừa chịu sức nóng của đèn. Giúp ngư dân bám trụ lâu dài trên thuyền chài, đi được những chuyến biển dài mà ít ảnh hưởng sức khoẻ.

Quan trọng hơn, để sử dụng đèn pha Led đánh bắt trong đêm chỉ cần công suất nhỏ là có thể có được cường độ ánh sáng cần thiết nên không cần phải sử dụng máy phát điện công suất lớn, giúp tiết kiệm 80% lượng dầu tiêu thụ.

Hiện nay, tại các vùng biển đánh bắt thuỷ hải sản lớn của Việt Nam đang triển khai sử dụng đèn pha Led thay cho các đèn thường để thấy được sự hiệu quả, sau đó sẽ hướng dẫn cho các tiểu ngư dân nhằm cải thiện đời sống người dân vùng biển và mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước.