• Tin tức
  • Tuyên truyền về các sản phẩm thuốc diệt chuột

Tuyên truyền về các sản phẩm thuốc diệt chuột

Khi còn là học sinh kiều thời mẫu giáo mình đã học hỏi rất nhiều về các kiến thức xã hội, từ các kiến thức đơn giản là những con mèo, con cá, thậm chí tới những con vật chưa bao giờ được gặp ngoài đời như Hổ…. Nhưng có một con mình rất ghét, đó là con chuột, mà bây giờ mình đang tìm cách diệt nó.

Thời học sinh thì ai mà không có ít nhiều kỉ niệm, có người thì với rất nhiều kỉ niệm với kí ức đau buồn, chán nản, nhưng cũng có không ít người có một kí ức vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân của gia đình mình. Nói thì như vậy thôi, thật ra dù là kí ức gì đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là quá khứ, mà đã nói về quá khứ thì nên giữ chọn nó trong lòng xem như của riêng mình, lúc nào buồn hay chán nản với cuộc sống hiện tại thì hồi ức về quá khứ, cười mỉm một cái rồi vực dậy sống mạnh mẽ với cuộ sống kế tiếp. Nhưng đấy là tuổi thơ đầy buồn bã kia thì nhớ làm gì, tôi thì chưa đủ sự trưởng thành để mà nếm trải hết cái đau buồn, vui sướng của cuộc sống, thế nhưng đâu đó, lúc rãnh rỗi hay đang suy tư tôi lại chợt nhớ về quá khứ, nhớ về cái hồn nhiên, vô  tư của một thời.

Có lẽ bài học mà tôi nhớ nhất cái thời tiểu học đó là lần mà cả nhà trường và tất cả học sinh trong lớp tôi phải tập trung ra trường để tham gia một buổi tư vấn, hay nói chính xác hơn là buổi tuyên truyền về sức khỏe cộng đồng cho tầng lớp thiếu niên nhi đồng. Buổi tuyên truyền đó rất đông, nó gần giống như buổi khai giảng của nhà trường, bạn bè ai ai cũng náo nức. Đến khi ban tổ chức công bố buổi tuyên truyền ngày hôm nay thì một số bạn nam như chúng tôi thì có vẻ rất háo hức, nhưng cũng có một số bạn nữ thì bắt đầu nhăn nhó, thể hiện sự lo lắng. Bài tuyên truyền hôm đó là học cách phòng tránh dịch bệnh từ chuột với những phương pháp diệt chuột hiệu quả.

Tối rất nhớ có một bạn nữ khi ban tổ chức đi xuống hỏi thì bạn ấy khóc lớn lên, bắt buộc ban tổ chức phải xuống dỗ dành và cho quà, khi bình tĩnh hỏi bạn ấy thế nào mà lại khóc, bạn ấy bảo do rất là sợ chuột, cả trường được phen cười lớn. Nhưng mà trong nhiều cách hướng dẫn diệt chuột, có một cách tôi rất nhớ đó là dùng thuốc diệt chuột Biorat, bây giờ lớn lên tối mới thấy công hiệu của nó tuyệt vời, diệt được rất nhiều chuột, không những thế lại cực an toàn cho người đưa nó vào áp dụng, cái điểm quan trọng nũa là nó thân thiện với môi trường, đó là lý dot ại sao bây giờ vẫn rất nhiều người sửng dụng nó. Nếu như gia đình bạn co nhiều chuột, lựa chọn sản phẩm đó để sử dụng quả không sai đâu.