Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Tư vấn máy tính xách tay theo nhu cầu

Tư vấn máy tính xách tay theo nhu cầu

Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của người dùng, mà việc tư vấn máy tính xách tay sẽ đưa ra mẫu sản phẩm với các thông số cấu hình và kiểu dáng phù hợp.

Tư vấn máy tính xách tay theo nhu cầu

Khi mua bất cứ sản phẩm gì, bạn cần lắng nghe sự tư vấn từ nhân viên, máy tính xách tay cũng không ngoại lệ. Thông  thường, vì nhiều lí do mà chúng ta sẽ lơ đễnh và ít quan tâm đến những lời tư vấn đó. Bài viết này sẽ phân tích những nguyên nhân và làm rõ tại sao bạn nên nghe tư vấn máy tính xách tay khi mua.

Những nguyên nhân khiến bạn không muốn nghe tư vấn máy tính xách tay.

+ Cho rằng mình đã hiểu về nó và không cần nghe tư vấn

Máy tính xách tay đã “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam từ khoảng hơn 10 năm nay, vì thế nó trở nên chẳng còn xa lạ gì đối với đại đa số mọi người. Ngày nay, số người sử dụng máy ngày càng nhiều, số người “rành” và am hiểu về nó cũng không ít. Do đó, những người này khi đến cửa hàng mua máy, sẽ mặc nhiên cho rằng sự am hiểu của mình nhiều và chắc hơn cả nhân viên tư vấn. Đó là một trong những lí do mà họ không muốn nghe nhân viên tư vấn máy tính xách tay nói “huyên thuyên”.

+ Không có thời gian

Nhiều người rất bận rộn, họ thực sự cảm thấy thời giờ của mình là vô cùng quý giá. Vì thế, khi muốn mua máy tính xách tay, họ sẽ lên mạng tự tìm hiểu thông tin trước, chọn loại máy mình thích. Khi đến cửa hàng, họ chỉ vào và chọn đúng loại máy mình đã tìm hiểu.

+ Đã có dự định về loại máy

Đây là trường hợp những bạn đã có sở thích đặc biệt đối với một sản phẩm máy tính xách tay nào đó. Họ chắc chắn muốn mua chiếc máy đó, và không “dám” nghe tư vấn thêm về những loại máy khác vì sợ mình sẽ bị dao động tư tưởng.

+ Không tin vào nhân viên tư vấn

Trường hợp này có lẽ là phổ biến hơn cả. Họ là những người vốn dĩ có định kiến với nhân viên tư vấn nói chung, hoặc trong quá khứ đã có lần bị “lừa” bởi nhân viên tư vấn. Những người này, sẽ tin vào cảm nhận cá nhân của mình, hoặc người thân cận nào đó được cho là có kiến thức về máy tính xách tay. Vậy nên, họ không cần nghe và thường bỏ ngoài tai những lời tư vấn nhiệt tình kia.

Tại sao bạn cần nghe tư vấn máy tính xách tay khi mua hàng?

Thứ nhất, có thể bạn tự tin vào kiến thức của bản thân, hoặc đã được bạn bè người thân tư vấn trước đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn biết hết mọi thứ về máy tính xách tay. Bởi vì mỗi ngày trôi qua, đều có nhiều sản phẩm mới hơn, với những tính năng vượt trội hơn, cơ cấu hoạt động và mẫu mã cũng đa dạng hơn xuất hiện trên thị trường. Chỉ có những người bán hoặc nhân viên tư vấn máy tính xách tay đủ khả năng và điều kiện cập nhật những thông tin đó một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Do đó, bạn vẫn cần nghe tư vấn máy tính xách tay một cách đầy đủ nhất.

Thứ hai, ngoài cấu hình, chức năng, tính năng của linh kiện,… là những thứ có thể bạn đã biết, thì máy tính xách tay còn rất phong phú về giá cả. Giá cả và những chính sách ưu đãi, khuyến mãi của công ti, cửa hàng là những thông tin bạn cần được nghe trực tiếp từ người tư vấn, chứ không phải một ai khác.

Ngoài ra, được tư vấn đầy đủ và rõ ràng khi mua máy sẽ không những giúp bạn biết cách sử dụng máy, mà còn biết cách bảo quản, gìn giữ để máy được hoạt động tốt trong thời gian lâu nhất có thể.