• Tin tức
  • Trường hợp nên sử dụng máy hút sữa

Trường hợp nên sử dụng máy hút sữa

Các bà mẹ luôn lựa chọn máy hút sữa giống như một giải pháp giải quyết những vấn đề của mẹ sau khi sinh mà vẫn đảm bảo nhu cầu cũng cấp dinh dưỡng cho con trẻ.


 

Trẻ em luôn được các bác sỹ khuyên nên cho bú hàn toàn bằng sửa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Nhưng có một vài trường hợp các mẹ không thể cho trẻ bú trực tiếp, muốn đảm bảo được trẻ sẽ luôn được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu cần phải sử dụng tới dụng cụ hỗ trợ máy hút sữa.

Các mẹ có hiện tượng tắc sữa hoặc thiếu sữa nên sử dụng máy hút sữa. Các bà mẹ sau khi sinh thường hay bị thiếu sữa cho trẻ bú, hoặc do nguồn sữa quá nhiều mà không được hút ra sẽ gây nên hiện tượng tắc sữa, những điều trên đều gây ra sự khó chịu cho cả mẹ và bé. khi sử dụng máy hút sữa sẽ khắc phục được những điểm trên, hút sữa đều đặn sẽ không còn gây tắc sữa nữa, với những bà mẹ bị thiếu sữa, hút sữa sẽ làm kính thích khả năng tiết ra của tuyến sữa, giúp tuyến sữa dần trở về trạng thái ổn định, đương nhiên các mẹ cũng cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để bổ sung nguồn sữa và không lo mất sữa.

Có một số mẹ do yêu cầu công việc phải quay trở lại làm sớm, không có thời gian cho trẻ, trong khi với những trẻ mới sinh cần phải thường xuyên được cũng cấp lượng sữa đầy đủ, nếu không các trẻ sẽ bị đói dẫn đến quấy khóc. Đương nhiên những lúc như vậy các mẹ không thể bỏ việc về nhà để cho trẻ bú được, nhưng khi sử dụng máy hút sữa thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Trước khi đi làm hút lượng sữa đầy đủ cho con trong thời gian mẹ vắng nhà, bảo quản ở nhiệt độ tốt, thì những lúc trẻ khóc vì đói có thể nhanh chóng cung cấp sữa cho trẻ mà không cần phải sử dụng đến các dạng sữa ngoài. Với những trẻ còn dưới 6 tháng chắc chắn sẽ được bú sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời nếu trong trường hợp bắt buộc phải xa mẹ mà không cần đến các sản phẩm sữa hỗ trợ khác.

Nếu rơi vào những trường hợp như trên, máy hút sữa sẽ giúp các mẹ khắc phục được vấn đề của mình mà trẻ vẫn đảm bảo được uống sữa mẹ đều đặn. Tuy nhiên ở các trường hợp không cần thiết sử dụng máy hút sữa thì vẫn nên cho trẻ trực tiếp bú mẹ, để mẹ và con có them thời gian gần gũi nhau hơn, và cũng để nhữngbà mẹ cảm nhận được đứa bé của mình tuyệt vời như thế nào.