• Làm đẹp
  • Triệt lông vĩnh viễn bằng mỡ trăn có nên không?

Triệt lông vĩnh viễn bằng mỡ trăn có nên không?

Nhiều người thắc mắc là không biết có nên triệt lông vĩnh viễn bằng mỡ trăn hay không? Và chắc chắn rồi, để giải đáp được thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo các chi tiết trong bài viết này nhé.

Mỡ trăn được coi là thần dược quý hiếm, là bài thuốc dân gian được nhiều người lựa chọn để sử dụng vào việc làm đẹp, tri bệnh. Trong đó, nó có thể góp phần tạo nên kết quả triệt lông uy tín cho nhiều người nếu biết cách thực hiện và kết hợp với một số các nguyên liệu khác để phát huy tối đa hiệu quả.

Như chúng tôi đã trình bày, mỡ trăn chỉ góp phần vào việc tẩy lông chứ không phải hoàn toàn dùng để tẩy lông. Để tẩy lông bằng mỡ trăn hiệu quả, bạn phải kết hợp với các phương pháp waxing lông khác, như waxing bằng sáp, hay waxing bằng kem tẩy lông.

- Đầu tiên là tẩy tế bào da chết ở vùng da cần tẩy lông.

- Sử dụng các cách tẩy lông khác như: tẩy lông bằng kem tẩy lông, waxing bằng sáp,… không nên sử dụng dao cạo vì chân lông không được loại bỏ, lông dễ dàng mọc lại trên vùng da đã được tẩy lông.

- Sau khi sử dụng các phương pháp waxing lông để tẩy lông, dùng bông tẩm mỡ trăn quết nhẹ lên vùng da đã được triệt lông, để khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn. Sau đó dùng nước rửa sạch. Mỡ trăn sẽ có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và làm mịn da, giúp làn da của bạn được đẹp và mịn màng hơn.

Trường hợp sau khi tẩy lông bằng mỡ trăn nhưng lông lại mọc lại, bạn không nên tẩy lông ngay lúc này, bởi lúc này sợi lông chưa dài và đều, do lần trước tẩy lông thì lớp lông này mới được mọc nên chưa được loại bỏ ở lần waxing lông đó.

Bởi vậy bạn nên để lông mọc dài hẳn rồi hãy sử dụng các phương pháp tẩy lông để triệt lông vùng da đó.

Làm tiếp tục các bước tẩy lông bằng mỡ trăn như trên để loại bỏ lông trên cơ thể. Mỡ trăn rất có tác dụng hỗ trợ trong việc tẩy lông, nhất là vùng lông mặt, lông ria mép hay lông vùng kín, vì những vùng này da rất nhạy cảm, sử dụng mỡ trăn giúp những vùng da này được mịn màng, tác dụng mạnh trong việc trị liệu da của mỡ trăn giúp vùng da nhạy cảm được bảo vệ và không bị tổn thương bởi những phương pháp tẩy lông bằng waxing khác.