• Tin tức
  • Trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ nghịch với đồ chơi một cách bất thường

Trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ nghịch với đồ chơi một cách bất thường

Các nhà khoa học Mỹ sau khi nghiên cứu nhiều năm đã có một thông báo là những trẻ mắc chứng bệnh tự kỷ thường chơi với các món đồ chơi của mình một cách bất thường, như phá, quay tròn, xé nát, ....

Bệnh tự kỷ ở trẻ được gọi là hội chứng rối loạn phát triển ở trẻ em khiến chúng chậm phát triển hơn các trẻ cùng lứa, giảm khả năng giao tiếp với mọi vật, người và xã hội xung quanh, ít nói hoặc không thể nói, phản xạ chậm, có hành vi lặp đi lặp lại một động tác,... Với sự phát hiện mới nhất về dấu hiệu bệnh tự kỷ của các nhà khoa học giúp cha mẹ các em có thể phát hiện ra nguy cơ có thể mắc bệnh tự kỷ ở con mình để có thể đi khám, phát hiện sớm và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời giúp các em.

Tại một trường đại học Davis ở California một giáo sư Sally Ozonoff và đồng sự của anh và cho kết luận rằng các trẻ bị mắc hội chứng bệnh tự kỷ sẽ có các hành động như nhìn chằm chằm vào 1 vật nào đó một cách khác người, nhìn chúng một cách chăm chú nhưng lại vô hồn không cảm xúc.

Sally Ozonoff cho biết cần phải quan sát, nhận xét và đi khám các bé có dấu hiệu tự kỷ càng sớm càng tốt, và phải trước 24 tháng tuổi để có biện pháp xử lý tốt nhất.

 Trước đây, Hiệp hội các bác sĩ Nhi trẻ em đã có một đề nghị là khám tất cả các trẻ nhỏ trước 24 tháng tuổi để kiểm tra khả năng bị tự kỷ ở trẻ không, và đa số các bác sĩ điều tìm được rất nhiều dấu hiệu mắc bệnh tự kỷ ở trẻ theo cách cổ điển nhất.

Với phát hiện này thì các nhà khoa học đã đưa nó vào trong danh sách của những hành vi thường thấy ở trẻ bị bệnh tự kỷ giúp các bậc cha mẹ, phụ huynh có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn khi quan sát và nhận xét con mình nhằm đánh giá và khám chữa trị kịp thời khi phát hiện ra.

Một nghiên cứu ở số lượng nhỏ trong 66 trẻ một tuổi được xem là có nguy cơ bị tự kỷ cao, vì đa số anh chị em trong nhà đã mắc phải căn bệnh này. Thì kết quả cho thấy có tới 9 người bị mắc bệnh tự kỷ, 7 trong số này có hành vi quay tròn đồ chơi của mình một cách lạ thường, quan tâm tâm và thờ ơ với mọi thứ xung quanh. Điều đặc biệt là các dấu hiệu này phụ huynh đại đa số điều phát hiện khi bé mới 1 tuổi, nhưng các phụ huynh lại phát hiện con bị bệnh tự kỷ vào lúc 3 tuổi.