Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Trẻ bị ảnh hưởng tâm lí khi ngồi xe đẩy em bé

Trẻ bị ảnh hưởng tâm lí khi ngồi xe đẩy em bé

Chiếc xe đẩy em bé được thiết kế và phát triển ban đầu với mục đích là giúp các ông bố bà mẹ chăm sóc con mình tốt hơn. Nhưng lợi ích ban đầu được đưa ra lại bị thay thế bởi những ảnh hưởng xấu do một số nguyên nhân.

Ta không thể phủ nhận những lợi ích mà xe đẩy em bé mang lại. Nhưng cũng do những ưu điểm của sản phẩm này mà lại gây ra không ít tình trạng các bố mẹ trở nên ỷ lại rồi lạm dụng xe đẩy em bé mà quên đi chính mình mới là người có trách nhiệm chính trong việc chăm sóc cho bé.

Vấn đề được đặt ra ở đây là khi hiện tượng lạm dụng xe đẩy em bé xuất hiện thì trẻ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Chúng ta ai cũng hiểu rằng cái gì quá cũng không tốt cả. Việc cho bé ngồi xe đẩy trong một thời gian hợp lí thì không gì để bàn cãi. Nó giúp phát triển xương cho trẻ, giúp bố mẹ có thể chăm con tốt hơn những khi bận rộn. Nhưng một khi đã ỷ lại vào nó rồi thì ảnh hưởng gây ra còn lớn hơn so với những lợi ích mà xe đẩy em bé mang đến. Chẳng những xương bé không được phát triển tốt mà tâm lí của bé cũng bị ảnh hưởng xấu.

Thực ra thì trẻ con cũng có sự nhạy cảm riêng của chúng. Một khi bị cho ngồi xe đẩy trong một thời gian dài và thường xuyên sẽ mang theo những ảnh hưởng tâm lí nặng nề đến bé. Việc này làm cho bé trở nên trầm lặng hơn những đứa trẻ cùng trang lứa, biểu hiện qua việc bé sẽ chậm nói, ít hoạt bát hơn,… và còn gây nên việc bé sẽ trở nên ít có cảm xúc với những tình cảm gần gũi nhất là tình cảm gia đình, tình mẫu tử,…Vấn đề này chính một nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trầm cảm.  

Tuy hiện nay sự có mặt của các sản phẩm giúp chăm con là vô cùng hữu ích nhưng chúng ta cũng không thể quên mình mới là người đóng vai trò chính trong việc chăm con.