Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tranh tường phòng em bé nghệ thuật vẽ tranh tường phòng trẻ em

Tranh tường phòng em bé nghệ thuật vẽ tranh tường phòng trẻ em

Là bậc làm cha mẹ hầu hết chúng ta đều muốn con em mình sẽ trở thành một người thông minh thành đạt và chăm ngoan. Chúng ta tìm mọi cách để dành cho con những gì tốt đẹp nhất về mọi phương diện chủ quan của mình nhưng đó chắc đã là một sự lựa chọn tốt nhất cho bé cưng của bạn chưa?

Tôi đã thường đặt ra câu hỏi tại sao những đứa trẻ ở thành phố, hay những đứa trẻ được sinh ra trong những gia đình khá giả và bố mẹ là những người thành công, có học thức thường thông minh hơn những đứa trẻ khác? Trong khi đó, về mặt bản chất chúng như nhau. Và tôi đã nghiệm ra rằng đó chính là do sự định hướng thông minh của những người làm bố mẹ chúng ta.

Chúng ta hãy dành cho trẻ sự quan tâm có chọn lọc, hãy đồng cảm với chúng, nghĩ về con mình như một người bạn hay như một đối tác đáng chân trọng thay bằng ý nghĩ như bao người khác rằng …con chỉ là đứa trẻ, Nếu dừng lại một chút các bạn sẽ thấy rằng, Nếu muốn hướng những điều đúng đắn cho con bạn, không thể áp dụng tư duy của người lớn để bắt chúng hiểu ngay vấn đề, đó tuyệt đối không phải là cách hay, bởi con bạn sẽ vẫn tuân lệnh, nhưng cũng dần hình thành nhân cách cục cằn, áp đặt và ngầm phản kháng cho chúng.

Vậy để hoàn thiện nhân cách cũng như sự nhìn nhận của trẻ sau này buộc các bạn phải có một kế hoạch và những sự lựa chọn đúng đắn, thông minh nhất. Bố mẹ nào cũng thương con đó là một điều dễ nhận thấy, trong bao gia đình con cái thường không có tiếng nói, càng thương con bao nhiêu bố mẹ càng kìm hãm sự tìm tòi phát triển của con bấy nhiêu vì phần lớn bạn thường áp đặt ,ví dụ bạn luôn làm tất cả các việc và ít cho con cơ hội tự mày mò xem công việc đó phải làm gì như tự lấy thức ăn hay tự mặc quần áo … Nặng hơn nữa khi con trẻ có nghịch một trò gì đó, nếu hiểu theo bản năng là bộ não của chúng đang tìm tòi, khám phá thế giới, nhưng chúng sẽ bị chặn ngay bởi những điều lệ và quy tắc trong gia đình “con không được làm cái này, cái kia…”.

Qua đó, các bạn cũng thấy,  ở độ tuổi đang hình thành thế giới quan của trẻ, nếu bậc cha mẹ thường chỉ áp đặt suy nghĩ của thế hệ trước cho trẻ thì hiệu quả đột phá, khả năng phát triển tư duy thông minh vượt trội, chắc chúng ta khó nhận được.

Có bao giờ bạn nghĩ đến con em chúng ta được sinh ra là những người hoàn toàn mới và đang đón nhận một thế giới cũng hoàn toàn mới khác với chúng ta ,khác với ông bà ? Tôi chắc bạn cũng đã nghĩ đến điều đó, vậy tại sao ta không lên kế hoạch xây dựng một thế giới mới cho trẻ một cách khoa học nhất.

Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn một phương pháp giúp cho con bạn có sự phát triển vượt bậc về thế giới quan và kích thích tối ưu sự phát triển não bộ của bé. Như chúng ta đã biết, bộ não chúng ta chia ra hai, não trái và não phải. Bán cầu não trái giúp tư duy logic, lý trí, ngôn ngữ và đảm nhiệm các hoạt động nửa bên phải cơ thể. Bán cầu não phải là khả năng cảm thụ nghệ thuật, âm nhạc, màu sắc, cảm xúc và đảm nhiệm hoạt động nửa bên trái cơ thể. Ngày nay, cha mẹ thường chỉ chú ý dạy con về lời ăn tiếng nói, các sống… nhưng có rất ít quan tâm về phát triển não phải, màu sắc, cảm xúc, âm nhạc, nghệ thuật, một trong những yếu tố giúp các cháu trở nên thông minh hơn, và có những tố chất của những thiên tài. Bởi vậy, bạn hãy có một cái nhìn khoa học nghiêm túc khi muốn dạy dỗ con, hãy giáo dục toàn diện cho các cháu.

Những tông màu nhẹ nhàng rất thích hợp cho không gian và tinh thần nhạy cảm của trẻ, Màu đậm, nóng cho khu vực vui chơi để kích thích sáng tạo và trí tò mò. Màu trung tính cho khu vực học tập và giường ngủ tạo cảm giác thư thái, tập trung. Những bức tường thân thuộc sau khi vẽ tranh tường sẽ là phương pháp tiếp cận trẻ thơ tự nhiên nhất.

Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ với bạn một trong những tố chất giúp não phải phát triển đó là sử dụng hiệu ứng của mầu sắc trong trang trí phòng trong gia đình và phòng riêng của bé nơi bé thường dành nhiều thời gian ở đó. Phương pháp trên thực sự  hiệu quả đã được các nhà nghiên cứu về trẻ em hàng đầu của Mỹ công nhận.

Ba thí nghiệm đánh giá ảnh hưởng của màu sắc và hình ảnh đen trắng, lời nói miêu tả tới bộ nhớ của trẻ  em . Và kết quả trẻ em nhớ tốt hơn khi được trực tiếp nhìn vào hình ảnh có màu sắc như màu đỏ là quả táo hay màu vàng quả cam.

Thêm thí nghiệm nữa “theo nghiên cứu của ông Paul E. Boccumini, giám đốc trung tâm nghiên cứu các biểu hiện lâm sàng cho các bộ phận cơ thể người”, các trẻ em có xu hướng nhẹ nhàng thư giãn, ngừng la hét ,quấy quả và thường rơi vào giấc ngủ trong vòng 10 phút,khi tiếp xúc với các họa tiết hay các mảng mầu hồng với  tông màu hồng nhẹ nhàng thường sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho thần kinh trẻ nhỏ.

Viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng của Mỹ  cũng đưa ra công bố trong  một số thí nghiệm đã chỉ ra rằng màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến huyết áp, nhịp tim và hô hấp  cũng như hoạt động của não và thị lực, kết quả là, mầu sắc có khả năng trị bệnh.

Faber Birren một chuyên gia nghiên cứu người Mỹ với công trình nghiên cứu:  ”Tâm lý học trị liệu và màu Màu sắc: Một nghiên cứu thực tế của ảnh hưởng của màu sắc về cuộc sống con người” .Ông đã xuất bản hàng trăm bài báo và sách về màu sắc và được coi là vô cùng quan trọng về đề tài này, ông đã kết luận rằng trẻ em “phát triển nhanh hơn so với bình thường, khả năng tư duy và chỉ số IQ, khả năng trí nhớ được phát triển rõ rệt như vậy mầu sắc đối với sự phát triển của trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng.

Trẻ sơ sinh không quan tâm cũng như không hiểu những hình ảnh phức tạp và trừu tượng hóa nhưng nó sẽ hiểu những hình ảnh mô phỏng thế giới, vạn vật tự nhiên – Vẽ tranh tường- mọi thứ đều có thể.

Chúng tôi tập thể họa sĩ chuyên nghiệp, được đào tạo chính thống từ trường Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, nên riêng trong vấn đề cảm thụ màu sắc và tác dụng màu, vẽ tranh nghệ thuật, vẽ tranh tường… Chúng tôi biết cách làm sao để không chỉ đẹp mà còn có tác dụng tốt nhất với não bộ cho con cái bạn. Hãy sử dụng đúng phương pháp về tranh nghệ thuật và màu sắc để giúp con bạn phát triển và thông minh nhất.

(Lưu ý: Chúng tôi có rất nhiều mẫu vẽ tranh tường, nhưng để đảm bảo tính độc quyền, mong quý khách liên lạc trực tiếp, để được sự lựa chọn tốt nhất.)