399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • TPHCM đảm bảo nhu cầu vé xe dịp Tết 2014

TPHCM đảm bảo nhu cầu vé xe dịp Tết 2014

Bến xe Miền Đông và các doanh nghiệp vận tải TPHCM đã lên kế hoạch cụ thể nhiều phương án tăng cường nhằm không để tình trạng hành khách không mua được vé xe tết 2014 về quê dịp Tết nguyên Đán.

Tình hình bán vé xe Tết ở TPHCM đang sôi động từng ngày.

Tại Bến xe Miền Đông, chỉ sau thời gian ngắn triển khai bán trước vé xe Tết 2014, nhiều doanh nghiệp vận tải chạy trên các tuyến ra phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên đã thông báo… hết vé. Điều này đang khiến nhiều khách hàng lo lắng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, khẳng định sẽ không có tình trạng thiếu vé xe tết 2014 phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Giáp Ngọ, đến thời điểm này còn rất nhiều doanh nghiệp hiện vẫn chưa bán vé ra thị trường.

Ông Hải cho biết, số vé xe tết 2014 bán ra trong đợt vừa rồi chủ yếu là của những nhà xe chất lượng cao, đa số chỉ chạy được 5-7 chuyến mỗi ngày; khả năng vận chuyển thấp, chỉ đạt trên dưới 200 khách/ngày. Trong khi đó nhu cầu mua vé xe chất lượng là khá cao nên các nhà xe tạm thời chưa kịp đáp ứng.

Các doanh nghiệp trên hiện đang tìm thuê thêm xe để tăng khả năng phục vụ khách dịp Tết. Do vậy thời gian tới, các doanh nghiệp này sẽ tiếp tục bán vé sau khi thuê thêm được xe và cân đối được khả năng vận chuyển.

Đến thời điểm này, tại Bến xe Miền Đông đã có khoảng 31.000 vé xe Tết của 17 doanh nghiệp vận tải tư nhân đã được bán ra thị trường, trong đó chủ yếu là các tuyến xe đi các tỉnh miền Trung (Quảng Ngãi, Bình Định…).

Theo thông tin từ các quầy vé tại Bến xe Miền Đông, các doanh nghiệp vận tải sẽ đồng loạt tổ chức bán vé xe Tết 2014 ngay trong tuần tới. Từ ngày 1/1/2014, Bến xe Miền Đông cũng sẽ tổ chức bán vé xe Tết 2014 với số lượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, áp dụng cho tất cả các tuyến.

Ông Hải cho hay, để đảm bảo đáp ứng khối lượng vận tải lớn trong dịp Tết sắp tới, các phương án tăng cường xe vận chuyển hành khách đã được lên kế hoạch. Cụ thể, Bến xe miền Đông sẽ thường xuyên duy trì khoảng 3.000 xe trong bến và 70-100 xe ngoài bến, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm. Các doanh nghiệp vận tải trong bến cũng đã lên kế hoạch để huy động tất cả những xe thuộc các tuyến đường ít khách, ưu tiên phục vụ các tuyến đường trọng điểm.

Về việc một số doanh nghiệp điều chỉnh giá vé tăng trong thời qua, ông Thượng Thanh Hải cũng cho hay trước đây, các doanh nghiệp này giảm giá vé dưới giá thành để cạnh tranh, đến nay, thực hiện chủ trương của Thành phố, các doanh nghiệp trên đã tính toán lại định mức, điều chỉnh giá vé cho hợp lý. Vì thế, không có chuyện doanh nghiệp tự ý nâng giá sai quy định.

Theo dự báo, lượng hành khách tại các bến xe ở TPHCM năm nay sẽ tăng nhẹ. Cao điểm nhất là từ 27-28/12 âm lịch với khoảng 45.000-47.000 khách/ngày.