Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • TPHCM: Công nghệ sinh học có nhiều thành tựu lớn

TPHCM: Công nghệ sinh học có nhiều thành tựu lớn

Tập trung phát triển công nghệ sinh học ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc khu vực phía Nam lần thứ 3.

Sáng 22/11, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM phối hợp với Trung tâm công nghệ sinh học, Viện Pasteur TP.HCM tổ chức Hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc khu vực phía Nam lần 3, năm 2013 với chủ đề “Công nghệ sinh học vì cuộc sống”.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 350 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sinh học thuộc khu vực phía nam. Qua đó, đánh giá lại kết quả nghiên cứu công nghệ sinh học trong hai năm 2011 - 2013, đề ra các vấn đề cần thực hiện đến năm 2015 và tầm nhìn dài hạn đến 2020 của TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Hội nghị sẽ tập trung vào 6 chủ đề chính: Công nghệ sinh học thực vật; công nghệ sinh học động vật; công nghệ vi sinh; công nghệ sinh học môi trường – năng lượng sinh học và vật liệu sinh học; công nghệ sinh học thực phẩm; công nghệ sinh học y dược.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM cho biết, hội nghị lần này là cơ hội để các nhà khoa học ở các tỉnh, thành khu vực phía Nam có dịp trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Đặc biệt là những đề tài gần gũi, gắn liền với cuộc sống của người dân. Từ đó tìm ra các giải pháp, đưa ra những kiến nghị nhằm đẩy nhanh việc đưa các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đời sống.

Công nghệ sinh học thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trong lĩnh vực nông nghiệp, các đề tài, dự án đã góp phần quan trọng trong việc phát triển, lai tạo và bảo tồn các giống hoa, giống con, giống rau có giá trị kinh tế. Chế tạo các loại vắc xin cho thú y, thủy sản…

Trong lĩnh vực y tế, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh ung thư, công nghệ kháng thể đơn dòng, công nghệ nano… đã có được những thành công bước đầu, được bạn bè quốc tế đánh giá cao…