399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • TP.HCM: Bán vé xe Tết Giáp Ngọ

TP.HCM: Bán vé xe Tết Giáp Ngọ

TP.HCM: Bán vé xe Tết Giáp Ngọ từ ngày 1 - 26.12 âm lịch (tức ngày 1 - 26.1.2014). Hành khách có thể đặt vé trước tại Bến xe Miền Đông để về quê trong dịp Tết.

Ngày 13.11, Công ty TNHH MTV bến xe Miền Đông (BX Miền Đông) đã công bố kế hoạch bán vé xe Tết Giáp Ngọ - 2014. Theo đó thời gian bán vé trước cho hành khách tại bến được thực hiện trong thời gian từ ngày 1 - 26.12 âm lịch (tức ngày 1 - 26.1.2014).
Dịp Tết năm nay, mức phụ thu giá cước cao nhất là 60%. Trong đó đối với các tuyến từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc; các tuyến từ Ninh Thuận ra đến Quảng Nam, Đà Nẵng, các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum; các tuyến thuộc Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng; các doanh nghiệp được áp dụng mức phụ thu từ 20% - 60% tùy theo từng thời điểm. Còn đối với các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, các tuyến đi miền Tây, doanh nghiệp chỉ áp dụng mức phụ thu là 40%. 
BX Miền Đông dự báo, sản lượng hành khách đi lại dịp Tết Giáp Ngọ - 2014 có thể không tăng so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung đi chủ yếu vào các ngày 24 - 28 âm lịch. Những ngày cao điểm lượng khách xuất bến có thể đạt 45.000 lượt khách/ngày. 
Các tuyến có lượng khách tăng cao chủ yếu thuộc khu vực Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Gia Lai… Đặc biệt trên các tuyến Bình Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Quảng Nam, do lượng xe đăng ký trong bến đã giảm nên các tuyến này sẽ phải tăng cường thêm phương tiện vận chuyển hành khách.