399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin dịch vụ
  • Tìm hiểu cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Tìm hiểu cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Ngoài những cách sử dụng công nghệ hiện đại, các loại thuốc diệt mối sinh học thì hiện nay, phương pháp dân gian, thủ công cũng được nhiều người dùng vì hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Những cách thủ công đơn giản, dân gian tại nhà với những nguyên liệu, thành phần rẻ tiền cũng được sử dụng để diệt và phòng mối khá hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này là có thể kịp thời đuổi hoặc diệt mối nhanh, ngăn chặn được tình hình cấp bách nhất, có cách làm đơn giản, tiết kiệm chi phí và thậm chí là không tốn kém. Cụ thể hơn, hãy tham khảo vài cách diệt mối được dùng phổ biến nhất như:

Tìm hiểu cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Dùng bẫy cát tông nhúng nước ướt sau đó mang để tại hang ổ và những nơi lân cận phát hiện có sự xâm nhập của mối, sau khi mối đã tập trung bám lên thì lấy đi xử lý, cứ tiếp tục như thế cho đến khi diệt được nhiều mối. Cách khác, sử dụng giun có chất độc gây hại cho mối bằng cách sau khi mối ăn sẽ sản sinh ra một loại enzim làm mối chết chậm nhất sau 48h và ảnh hưởng đến cả những con mối không ăn.

Ngoài ra, có thể dùng dầu hỏa, dầu bạc hà hoặc muối để rắc xung quanh khu vực có mối cũng là cách đuổi nhanh chóng. Hơn thế, có thể sử dụng cách thủ công là đào hang xử lý mối trực tiếp cũng được đánh giá cao về tính khả thi. Còn đối với các đồ dùng, vật dụng bằng gỗ, tre nội thất thì nên mang ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để diệt mối, hoặc ngâm nước, dùng lớp sơn bảo vệ….

Những cách này tuy không mang đến hiệu quả dài lâu như thuốc diệt mối sinh học kết hợp dịch vụ hiện đại nhưng lại có thể tạm thời giải quyết được tình trạng này sớm nhất. Tùy thuộc vào tình trạng cũng như điều kiện mà việc chọn lựa phương pháp thích hợp nhất cũng rất quan trọng để mang đến hiệu quả nhanh, lại an toàn và bền vững. Nếu có thắc mắc gì về cách tiêu diệt mối tận gốc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin kịp thời.