• Tin dịch vụ
  • Thương hiệu nổi tiếng về in catalogue có nguy cơ bị

Thương hiệu nổi tiếng về in catalogue có nguy cơ bị

Nằm trong danh sách in ấn các thương hiệu danh tiếng nguy cơ tuyệt chủng trong vòng 18 tháng tới không chỉ có Nokia hay Sony Ericsson, mà còn có cả Saab, Kellog hay MySpace.

Hằng năm in ấn, tạp chí 24/7 Wall Street lại soạn ra một danh sách các nhãn hiệu có khả năng “tuyệt chủng” trong tương lai gần. Các tiêu chí để lựa chọn bao gồm: doanh thu giảm nhanh và mạnh, tuyên bố từ các lãnh đạo cấp cao rằng thương hiệu in catalogue có thể bị phá sản, chi phí tăng nhanh và không thể bù lại bằng việc tăng giá, công ty bị bán cho người khác, công ty bị phá sản, công ty bị mất phần lớn khách hàng và cuối cùng là thị phần ngày càng bị thu hẹp.

 Các thương hiệu trong danh sách này đều đang phải đối mặt với ít nhất là một trong những vấn đề kể trên và theo lý thuyết thì sẽ dần biến mất trong vòng 18 tháng. Dưới đây là danh sách mới nhất cho năm 2012.

 Sony đã mua lại Columbia Tri-Star Picture vào năm 1989 với giá 3,4 tỷ USD về lĩnh vực in ấn. Tuy nhiên, hoạt động của công ty này gần đây lại rất tệ hại khi kết thúc năm tài chính 2010 với doanh thu giảm 15% xuống còn 7,2 tỷ USD và lợi nhuận cũng giảm 10% xuống còn 466 triệu USD.

 Chính tập đoàn mẹ Sony cũng gặp rất nhiều khó khăn trong in catalogue, trong lĩnh vực trò chơi điện tử thì chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Microsoft và Nintendo, trong lĩnh vực hàng điện tử tiêu dùng thì phải đối mặt với Apple. Hơn nữa, Sony cũng chịu thiệt hại nặng nề do hậu quả của trận động đất hồi tháng 3 và mới đây nhất là vụ hack thông tin mật của PlayStation Network. Trong bối cảnh đó, tài sản có giá trị duy nhất mà CEO của Sony Pictures Howard Stringer có thể đem bán để vực tập đoàn dậy chính là Columbia Pictures.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  NHÀ IN SÀI GÒN
--------------------------------------------------------
[A]: 
17 Đào Duy Anh, P.9, Q.Tân Bình, TPHCM.
[T]:  (08) 6654 0246  -  [M]: 0909 334 586
[E]:  trungnt@ttsg.vn -  [W]: www.nhainsaigon.com