399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Thuốc diệt muỗi sinh học có tốt không

Bên cạnh loại thuốc diệt muỗi hóa học được sử dụng phổ biến hiện nay, trong thời gian gần đây có thêm loại thuốc diệt muỗi sinh học, đây đang là sản phẩm rất được đông đảo người tiêu dùng ưu ái. Vì sao nó lại chiếm lĩnh thị trường nhanh đến như vậy.

Mặc dù không thể phủ nhận được ưu điểm của thuốc diệt muỗi làm từ các chất hóa học, theo đó chỉ cần sử dụng một liều lượng phù hợp, vừa phải, đều đặn thì ký sinh trùng muỗi gần như không thể sản sinh, sinh sôi nảy nở, đây là cách diệt muỗi hiệu quả và nhanh nhất có thể. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì đây là loại thuốc cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm như thuốc có thể gây ngộ độc cho con người, có thể làm ô nhiễm nguồn nước, có thể gây vô sinh, vô cùng độc hại với trẻ nhỏ. Vì thế mà bất đắc dĩ nếu có quá nhiều muỗi người dân mới cần sử dụng đến, còn thường thì các gia đình vẫn tự làm những mẹo vặt dân gian.

Thuốc diệt muỗi sinh học có tốt không

Trước nhu cầu đó các nhà nghiên cứu lại cho ra loại thuốc diệt muỗi sinh học, có nghĩa là thành phần của thuốc đều được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không có yếu tố hóa học nào liên quan đến. Theo đó khi sử dụng loại thuốc này  con người hoàn toàn không bị ảnh hưởng, chỉ có độc tố với muỗi mà không có độc tố với người, an toàn cho trẻ nhỏ, thân thiện với môi trường.

Đây là sản phẩm được Bộ Y Tế đánh giá là hiệu quả và tiến bộ nhất hiện nay. Song nhược điểm của loại thuốc này chính là giá thành khá cao, vì được làm từ thiên nhiên nên nguyên vật liệu rất khó để tìm, thuốc cũng không sản xuất đại trà như thuốc hóa học, muốn mua được thuốc diệt muỗi sinh học cần phải đến đúng nhà phân phối mới mua được, không bán tràn lan trên thị trường.

Hàng triệu người dân cũng đánh giá đây là sản phẩm rất tốt, rất an toàn, khi sử dụng không phải lo lắng gì nhiều về vấn đề ngộ độc, muỗi vẫn cứ được tiêu diệt, thậm chí là muỗi còn biến mất rất nhanh.