399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Thiếu hụt vitamin cũng là nguyên nhân khiến bạn đau đầu

Thiếu hụt vitamin cũng là nguyên nhân khiến bạn đau đầu

Chúng ta có thể dễ dàng đau đầu vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên dù là lý do gì thì cũng nên tìm hiểu, xác định và có biện pháp điều trị tốt nhất để tránh những cơn đau đầu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nhiều hơn.

Thiếu hụt vitamin cũng là nguyên nhân khiến bạn đau đầu

Những cơn đau đầu ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống hiện nay, và người ta thường đau nửa đầu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất chính là tình trạng căng thẳng thường xuyên, cơ thể yếu, thiếu hụt chất dinh dưỡng và vitamin. Trong trường hợp này, đau nửa đầu không nghiêm trọng và có thể hoàn toàn điều trị cải thiện tại nhà.

Khi bị đau đầu nhiều lần và thường xuyên, điều cần làm duy nhất chính là đi khám để xác định nguyên nhân gây đau đầu. Nếu như bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ bệnh lý nào nhưng vẫn đau đầu, thì có thể cơ thể đang thiếu vitamin, dinh dưỡng hay bạn có cuộc sống quá áp lực. Hãy bổ sung các loại vitamin cần thiết, đồng thời có một lối sống và chế độ sinh hoạt lành mạnh hơn.

Đau nửa đầu là bệnh phổ biến ngày nay. Dù bệnh chưa được các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân cụ thể nhưng một vài nghiên cứu gần đây cho thấy thiếu hụt vitamin là một trong những nguyên nhân chính, theo boldsky.

Một nghiên cứu cho thấy những người bị thiếu axit folic, vitamin D, vitamin B12 và vitamin B6 bị đau nửa đầu nhiều hơn so với những người không thiếu hụt các vitamin này.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến chứng đau nửa đầu. Nhiệt độ nóng hoặc uống quá nhiều đường có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Khi có sự thay đổi dòng chảy máu trong não bộ (tăng hoặc giảm) người ta có thể có chứng đau nửa đầu. Di truyền học và thiếu ngủ cũng có liên quan đến chứng đau nửa đầu.

Ngoài ra, một số thực phẩm (đặc biệt là phụ gia thực phẩm) có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Bạn có thể bị chứng đau nửa đầu, nếu bạn ăn thực phẩm giàu nitrat, bột ngọt, màu thực phẩm và nitrit.

Một số thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa và điều trị chứng đau nửa đầu như: trái bơ, chuối, caffeine, cá cơm, quả sung, sô cô la, phô mai, đậu lăng, đậu phộng, đậu, mận đỏ, rượu nho, cá mòi, xì dầu, nho khô, quả mâm xôi, trái cây họ cam quýt và cá trích.