• Doanh nghiệp
  • Thành lập công ty kế toán nhanh chóng, chính xác

Thành lập công ty kế toán nhanh chóng, chính xác

Thành lập công ty kế toán cần tuân thủ theo những điều kiện, nguyên tắc mà pháp luật đã đưa ra, để có thể thành lập trong thời gian nhanh nhất và ngắn nhất.

Bạn đang có ý tưởng thành lập một công ty kế toán, với mục đích kinh doanh rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, trong quá trình lên ý tưởng và thành lập, bạn lại gặp khá nhiều những rắc rối về thủ tục, giấy tờ. Hơn nữa, pháp luật Việt Nam có những thủ tục khá rườm rà khiến cho bạn mất nhiều thời gian.

Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này ? Có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc đó nhé. Và để quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty kế toán, thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thông tin quan trọng về vấn đề này.

Các điều kiện để thành lập công ty kế toán

Để có thể thành lập được công ty kế toán, trước hết bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau :

• Về hình thức công ty dịch vụ kế toán

Để thành lập công ty kế toán phải có ít nhất hai người có giấy, chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó một trong những người quản lý doanh nghiệp này  phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo như quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và theo Điều 40 của Nghị định 129.

• Về cơ cấu tổ chức công ty kế toán

Cơ cấu tổ chức của công ty kế toán bắt buộc và nhất thiết phải tuân theo những quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp và theo như quy định tại ngị định 129.

• Về ngành nghề kinh doanh kế toán

Doanh nghiệp kế toán được đăng ký kinh doanh lĩnh vực kế toán theo quy định ở  Điều 43 của Nghị định 129.

• Về chứng chỉ hành nghề và nhân sự của công ty kế toán

Doanh nghiệp kế toán phải có ít nhất một  người quản lý doanh nghiệp này  phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo như quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và theo Điều 40 của Nghị định 129.

• Cá nhân đăng ký kinh doanh công ty  kế toán

Cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề kế toán mới đảm bảo đầy đủ các yêu cầu pháp luật quy định. Cùng với đó, cá nhân thành lập công ty kế toán cũng cần phải có trụ sở, địa chỉ rõ ràng cho mình.

Thành lập công ty kế toán cần đảm bảo đầy đủ những điều kiện mà pháp luật đưa ra. Sau đó, đảm bảo những thủ tục và hồ sơ đúng để có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp luật.

Gọi ngay cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn để được tư vấn qua hotline sau: