399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Tàu xe Tết: Sẵn sàng tăng cường

Tàu xe Tết: Sẵn sàng tăng cường

Hiện tất cả các bến xe lớn tại Hà Nội và TPCHM đã công bố thông tin về vé xe, lượng xe tăng cường cho dịp Tết.

Hàng vạn lượt xe sẽ được tăng cường để giải tỏa khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, dự kiến vẫn khó tránh khỏi hiện tượng ùn khách cục bộ trong thời gian cao điểm.
Hà Nội tăng 3.100 lượt xe/ngày
Mới đây, Công ty quản lý các bến xe Hà Nội đã công bố kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Dự kiến, Tết Dương lịch, lượng khách trong thời gian cao điểm sẽ tăng khoảng 40 - 50% so với ngày thường, tập trung chủ yếu ở các tuyến cự ly ngắn. Với mức tăng này, lượng xe đang hoạt động vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Một số tuyến sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ trong thời gian cao điểm như: Thanh Hoá, Thái Bình, Vinh, Quảng Ninh.
Tết Nguyên đán kéo dài nên nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng cao. Dự kiến lượng khách tăng từ 10- 15% và so với ngày thường. Thời gian Tết, học sinh, sinh viên nghỉ trước 1 tuần và lao động ngoại tỉnh thường có xu hướng về quê ăn Tết trước ngày 23 tháng Chạp nên lượng khách sẽ tăng nhiều vào chiều 13- 14/1. Các ngày tiếp theo 17, 18, 19/1 (24, 25, 26 tháng Chạp) dự kiến lượng khách sẽ đi lại đông nhưng không vượt quá năng lực vận chuyển hoạt động của bến. Trong các ngày 20- 21/1 (tức 27, 28 tháng Chạp), lượng khách sẽ dồn về bến đông do lượng công nhân viên chức, lao động tự do, quân nhân... bắt đầu được nghỉ Tết và đi về quê. Dự kiến lượng khách sẽ tăng 3 - 4 lần so với ngày thường, các bến có khả năng bị ùn tắc cục bộ vào các thời gian cao điểm trong ngày.