• Làm đẹp
  • Tắm trắng an toàn cho phụ nữ sau khi sinh

Tắm trắng an toàn cho phụ nữ sau khi sinh

Sau khi sinh một thời gian, khi con trẻ cứng cáp là lúc chị em bắt đầu tìm lại chính mình bằng nhiều liệu trình làm đẹp, trong đó tắm trắng là một hình thức không thể bỏ qua để họ cải thiện làn da trắng hồng của mình.

 

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, làn da trắng luôn là khao khát của phần lớn phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, vẫn còn một số chị em lo ngại về vấn đề tắm trắng sau khi sinh. Cùng tìm hiểu để rõ hơn phương pháp làm đẹp này sau khi sinh cho chị em phụ nữ.

Sau thời kỳ thai nghén nhan sắc chị em phụ nữ có những dấu hiệu xuống cấp thấy rõ: tóc rụng nhiều, da nám và đen sạm, môi khô. Vì thế, việc muốn cải tạo làn da sau khi sinh cũng là một điều dễ hiểu. Song, một số phụ nữ lại lo lắng việc tắm trắng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến việc nuôi con. Vậy, đâu là thời gian phù hợp nhất cho việc sử dụng phương pháp tắm trắng này?

Thông thường thời gian phù hợp nhất để chị em phụ nữ tút lại nhan sắc của mình mà không lo ảnh hưởng đến việc cho con bú là 6 tháng sau khi sinh. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất vì lúc này đã qua những tháng kiêng cử và nằm ổ, cũng là lúc chị em quay trở lại với công việc và những hoạt động ngoài xã hội. Hoặc đối với những chị em cảm thấy sau 3 tháng sinh mà cơ thể khỏe mạnh hoặc không phải cho bé bú sữa thì có tắm trắng trong thời gian này.

Tuy nhiên, chị em cũng cần chú ý lựa chọn những phương pháp tắm trắng phù hợp  với cơ thể và hoàn cảnh của mình. Sau khi sinh, cần hạn chế việc tiếp xúc tối đa với các loại hóa chất. Vì thế, phụ nữ có thể lựa chọ những sản phẩm tắm trắng có nguồn gốc từ thiên nhiên như: bột cà phê, yến mạch, sữa tươi, bột đậu đỏ,… Hoặc khi có thể lựa chọn những qui trình tắm trắng được sự công nhận của Bộ y tế. Điều này có thể đảm bảo cho sức khỏe của chị em lại vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe em bé. Còn nếu như muốn tắm trắng ở các spa hay thẩm mỹ viện thì nên lựa chọn những nơi uy tín, được Bộ y tế cấp phép hành nghề. Đừng ham rẻ mà tìm đến những nơi trôi nổi để rồi tiền mất tật mang.