• Công nghiệp
  • Tầm quan trọng của việc kiểm định chống sét trong đời sống

Tầm quan trọng của việc kiểm định chống sét trong đời sống

Kiểm định chống sét trong những ngày mưa bão hay thời tiết thay đổi là điều rất cần thiết. Đây là việc kiểm tra thông mạch hoạt động giữa các bộ phận thu sét cũng như thoát sét. Ngoài ra, điện trở để đo kiểm có giá trị phải nhỏ hơn 10Ω

Tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống chống sét như thế nào?

Những quy định về quy trình của việc kiểm định chống sét được thực hiện theo quy định TCVN 9385. Trong quy định này đã đề cập rõ đến việc chống sét trong công trình, hướng dẫn việc kiểm tra, thiết kế và bảo trì hệ thống. Điều này đã được chuyển từ tiêu chuẩn ngành của TCXDVN 46: 2007 thành tiêu chuẩn của quốc gia.

kiểm định chống sét

Mọi người thường quan tâm đến việc sét đánh sẽ dẫn đến nguy hiểm đến mức nào? Trên thực tế, hàng năm có đến khoảng hơn 300 nghìn người bị sét đánh và thiệt mạng đến 10%. Những người  còn sống cũng bị tổn thương sức khỏe một cách nặng nề nhất.

Ở nước Mỹ, các cơ quan có liên quan khẩn cấp và khuyến cáo mọi người dân thực hiện theo nguyên tắc 30/30. Tức là, sau khi mọi người nhìn thấy tia sét thì phải vào nhà ngay lập tức trong thời gian tối đa đến 30 giây cũng như không đi ra ngoài trong vòng 30 phút kể từ khi tiếng sét đánh.

Một câu hỏi khác cũng khá được quan tâm: Vậy vào nhà có an toàn không? Câu trả lời là có nếu nhà nằm trong khu vực được lắp đặt chống sét và hàng năm phải được kiểm định chống sét một cách thường xuyên.Bottom of Form

Việc kiệm định chống sét có vai trò rất quan trọng trong đời sống

Với những thực trạng đề cập ở trên về vai trò quan trọng của việc lắp đặt hệ thống chống sét thì việc kiểm định chống sét cũng rất quan trọng bởi hệ thống cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt và bảo vệ an toàn cho mọi người trong những ngày mưa bão.

Với những thiệt hệ và hậu quả mà việc đánh sét mang lại. Trong thời gian gần đây, việc lắp đặt hệ thống chống sét đang rất được quan tâm hơn. Kéo theo đó, việc kiểm định chống sét cũng được quan tâm.

Nắm bắt được những nhu cầu đó, nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống chống sét ra đời nhưng không phải đơn vị nào cũng chất lượng và chuyên nghiệp. Đây là hệ thống bảo vệ sức khỏe, tính mạng của con người nên bạn cần sáng suốt trong việc đưa ra lựa chọn.

Cùng với việc đó, bạn cũng cần quan tâm đến việc kiểm tra chống sét. Đây là việc bạn nên làm theo định kỳ vừa tuân theo quy định pháp luật vừa đảm bảo sức khỏe, tính mạng của mọi người trong gia đình. Hãy dành ra nhiều thời gian để tìm hệ thống chống sét cũng như việc kiểm định hệ thông này.

Trong những ngay mưa bão, hay thời tiết thay đổi việc quan tâm và chất lượng hoạt động của các hệ thống chống sét là điều tất yếu để không ai trong gia đình bạn bị ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế hãy hành động để tránh những rủi ro không đáng có.