• Làm đẹp
  • Tại sao không nên triệt lông tại nhà?

Tại sao không nên triệt lông tại nhà?

Triệt lông tại nhà cũng là một phương pháp hữu hiệu, an toàn và có chi phí khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, không nên sử dụng cách này.

Giá triệt lông tay chân nách

Vậy, tại sao lại không nên sử dụng những cách triệt lông tại nhà, đâu là nguyên nhân? Bên cạnh chậm hiệu quả, mất nhiều thời gian để sử dụng và có thể gây dị ứng da nếu pha trộn không đúng công thức thì cách làm này còn có nhược điểm gì đáng lo lắng không?

Vậy, đối với phương pháp tự nhiên tại nhà thì có thể mang lại tác hại gì, đâu là gợi ý để các bạn tham khảo và có thể sử dụng tốt hơn, an toàn hơn để đảm bảo đẩy lùi các nhược điểm của phương pháp này. Tất cả sẽ được giới thiệu trong bài viết nhược điểm của triệt lông vĩnh viễn bằng cách tự nhiên tại nhà này nhé.

Tẩy lông nói chung hay tẩy lông chân nói riêng đều là cách để loại bỏ lông ra khỏi vùng da cơ thể. Nhưng có những sai lầm nho nhỏ sẽ khiến việc tẩy lông của bạn gặp đau đớn ngoài ý muốn hay là không được hiệu quả cao.

Không dùng kem tẩy da chết sau khi tẩy lông chân tại nhà

Sau khi triệt lông chân hay triệt lông ở những vùng khác trên cơ thể, bạn nên sử dụng kem tẩy da chết nhằm loại bỏ lông mọc dưới da gây ngứa. Bận nên sử dụng kem có lượng AHAs cao, giúp ngăn không cho lông mọc trong và sử dụng 2 ngày trước khi tẩy lông và 3 ngày sau khi tẩy lông

- Cạo lông chân vào buổi sáng

Cạo lông chân vào buổi sáng sau khi tắm rất an toàn nhưng không phải là cách triệt để. Bởi sáng ngủ dậy lỗ chân lông to ra một chút khiến việc cạo lông không được tận gốc. Bạn nên cạo lông chân vào buổi tối.

- Cạo lông chân khi tắm nước nóng

Nước nóng làm lỗ chân lông to ra và khó cạo lông chân tận gốc. Bận nên cạo hay triệt lông chân tại nhà sau khi tắm 10 phút nhé.

- Cạo lông với da cùn

Sử dụng dao cùng để cạo lông chân hay những vùng khác trên cơ thể khiến cho da bạn bị tổn thương, nhất là những vùng da không được phẳng giống như chân, tay. Mỗi lưỡi dao bạn nên sử dụng cho việc cạo lông 4 lần và thay dao mới.

- Tẩy lông quá thường xuyên

Sau khi tẩy lông chân hay lông vùng khác ở cơ thể một thời gian, lông sẽ mọc trở lại. Sai lầm lớn nhất của chị em là cạo ngay khi lông vừa mới mọc. Điều này không tốt chút nào vì chỉ khiến chúng mọc dày và cứng hơn thôi. Ít nhất, sau khi tẩy lông, bạn nên chờ trong vòng khoảng 4 tuần. Với lông ở vùng lưng, bụng và chân bạn nên để chúng dài ít nhất là 5mm, còn với vùng khác là khoảng 7mm.

- Sử dụng dụng cụ tẩy lông không phù hợp.

Việc tẩy lông chân tại nhà tuy kinh tế nhưng chắc chắn không hiệu quả như ở các thẩm mỹ viện. Bởi bạn không có đủ dụng cụ phù hợp để tẩy lông. Để hiệu quả, bạn cần căng bề mặt da trước khi tẩy lông, như vậy việc tẩy lông mới triệt để.

- Tẩy lông không đúng lúc

Bạn nên triệt lông chân tại nhà vào những ngày giữa chu kỳ ngay sau khi rụng trứng.