Tại sao cần phải kiểm định mỹ phẩm?

Mỹ phẩm là những sản phẩm hỗ trợ việc làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Trong xã hội hiện đại, nó gần như là một phần thể thiếu để giúp phụ nữ trở nên tự tin và xinh đẹp hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chất lượng và uy tín thì tồn tại khá nhiều loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm đểu gây nên những hậu quả đáng tiếc, chính vì vậy kiểm định an toàn với mỹ phẩm là cần thiết.

Trên thị trường hiện nay đang len lỏi, trà trộn khá nhiều loại mỹ phẩm giả, chất lượng kém gây hoang mang cho chị em. Nhiều cơ sơ sản xuất mỹ phẩm ra đời một cách vô cùng thủ công. Mỹ phẩm được trộn từ các hóa chất mua ở chợ hay nhập từ Trung Quốc sang rồi đóng hộp với bao bì đẹp mắt, bán với giá từ vài chục tới vài trăm nghìn đồng, lợi nhuận dường như không thể hoạch toán hết được. Bên cạnh sản xuất mỹ phẩm chất lượng kém thì mỹ phẩm giả nhái các thương hiệu lớn cũng làm lũng loạn thị trường.

Bằng cách đặt những bao bì y chang hàng thật tại các xưởng sản xuất, nghiên cứu pha chế từ màu sắc tới mùi hương giống hệt hàng thật và đóng chai, không ít chị em đã bị lừa. Những loại mỹ phẩm này có giá thành rẻ hơn hàng thật đến bất ngờ, hay thậm chí lừa người mua hàng bằng việc trà trộn và bán như hàng thật. Những tác hại mà các loại mỹ phẩm này mang đến chắc không còn xa lạ với khách hàng vì nhiều thông tin được đăng trên các trang thông tin gần đây.

Chủ yếu là những chất hóa học độc hại, chứa chì nặng cùng các loại kháng sinh nên các loại mỹ phẩm đểu, giả đều mang lại làn da trắng mịn ảo trong vòng hơn một tuần. Sau đó da bị phụ thuộc, mỏng dần, ngưng dùng thì da bắt đầu mưng mủ mưng mụn đầy mặt rất khó chữa. Nhiều ca vị viêm loét da, đến khám tại bệnh viên Da liễu mà cũng không thể hồi phục. Chính vì vậy, cần gấp thiết kiểm định các cơ sở sản xuất và bán mỹ phẩm để có những kết quả và biện pháp xử lý hợp lý.