Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tai nạn lao động nỗi lo của bao người

Có thể nói tai nạn lao động chính là một trong những điều kinh khủng, ám ảnh bao nhiêu người, nhất là những người lao động làm việc trong môi trường khắc nhiệt và người thân của họ. Bởi lẽ, chỉ một tai nạn bất ngờ cũng có thể là nguyên nhân cho sự bất hạnh của một gia đình người lao động nào đó.

 

Một câu hỏi luôn được đặt ra rằng, những người có người thân bị tai nạn có vui không, có yên lòng không khi người trang gia đình họ bị những tai nạn không đáng mong đợi xảy ra, điều đó đối với các doanh nghiệp hiện nay có quan trọng bằng túi tiền của họ.

Thực chất để trả lời câu hỏi trên không phải khó, tuy nhiên qua cái nhìn khách quan cũng không hẳn là nỗi của doanh nghiệp, có trách nên trách lòng tham của những con người đang lợi dụng sức lao động và tính mạng của người khác để nhét đầy hầu bao của họ mà thôi. Việc kiểm định an toàn trong lao động và trong công nghiệp hiện nay đã không còn là những điều xa lạ nữa, khái niệm không còn bị mông lung như trước nhưng tại sao khi nhắc đến kiến thức vẫn như còn rất mới đối với mỗi doanh nghiệp vậy. Để trả lời câu đó chắc chỉ có những người có chức quyền mới có thể hiểu được.

Môi trường làm việc thì thiếu thốn, quá trình làm việc không an toàn, máy móc thì quá thời gian sử dụng, công việc quá nguy hiểm và không đảm bảo an toàn, vậy tại sao mọi người vẫn áp dụng, tại sao công việc vẫn cứ được diễn ra mặc dù không có gì đảm bảo cơ chứ. Rất cần phải có những cơ quan kiểm định an toàn của bộ an toàn lao động xã hội vào cuộc. Nếu cứ xảy ra tình trạng như vậy, thì chẳng lâu nữa thôi, xã hội này sẽ chẳng còn biết phát triển với ai và phát triển như thế nào.

Nỗi lo của người thân, nỗi lo của xã hội, chỉ mong rằng doanh nghiệp hãy làm đúng theo lương tâm của mình, hãy kiểm định an toàn công nghiệp, kiểm định an toàn lao động trước khi đưa mọi thứ vào một nguyên lý hoạt động sãn có. Hãy làm nỗi lo của xã hội tan biến nhờ vào những gì mà doanh nghiệp có thể làm, đang làm và sẽ có trách nhiệm làm. Mong rằng Việt Nam sẽ là một trong những  nước sẽ có những thay đổi về cách thức hoạt động an toàn lao động.