• Tin tức
  • Sự phổ biến của xe đẩy hàng

Sự phổ biến của xe đẩy hàng

Khi mua sắm ở siêu thị với số lượng hàng hóa nhiều mà phải xách bằng giỏ nhựa của siêu thị thì thật là phiền toái phải không? May mắn là đã có những chiếc xe đẩy hàng để giải phóng bớt sức nặng cho đôi tay. Vậy những chiếc xe đẩy được thiết kế với bánh xe đẩy hàng như thế nào? Thử tìm hiểu xem.

 

Lần đầu tiên tôi đi siêu thị là năm tôi học lớp 9, năm đó siêu thị Thành Nghĩa khai trương chi nhánh đầu tiên ở tỉnh tôi. Khỏi phải nói, lần đầu tiên mới biết đến siêu thị là gì nên tối đó người người, nhà nhà từ khắp các quận huyện trong tỉnh đổ về thị xã để được đi siêu thị. Họ mua sắm thì ít nhưng chủ yếu đi vì tò mò thì nhiều.

Chen chúc trong dòng người đông nghịt, tôi được một chị hướng dẫn dùng xe đẩy để lấy hàng cho thuận tiện. Lần đầu tiên mới được nhìn thấy chiếc xe này nên tôi lạ lẫm lắm. Quan sát, tôi thấy chiếc xe được làm bằng thép mạ niken, thiết kế đơn giản giống như cái gì nhỉ? À, giống một cái chuồng cọp nhưng chỉ khác là nó không kín mít như chuồng cọp mà dĩ nhiên là phần mặt phía trên trống để bỏ hàng vào.

Phía dưới cái hộp ấy là phần giá đỡ trông rất chắc chắn. Đặc biệt, giá đỡ được gắn bốn bánh xe đẩy hàng hình cầu nhỏ bằng cao su, cái này để giúp cho xe đẩy di chuyển dễ dàng trên mặt nền khi người dùng đẩy xe thì phải.

Không chỉ đẩy hàng, đi một lát tôi lại thấy có những ông bố bà mẹ có con nhỏ họ còn để em bé ngồi vào đó và đẩy đi lựa hàng nữa kìa. Thật là chiếc xe đẩy đa năng mà. Những đứa trẻ ngồi trong đó mặt mũi hớn hở có vẻ khoái chí lắm.

Sau này, đi nhiều nơi và cũng đi nhiều siêu thị khác nhau tôi còn thấy nhiều xe đẩy khác cũng đẹp mê ly và thiết kế rất lạ mắt, chất liệu cũng khác nữa, có cái làm bằng inox sang trọng, có cái thì được sơn nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, xan nhưng có một chi tiết mà tôi thấy vẫn không thay đổi đó là bánh xe đẩy hàng vẫn luôn là bánh cao su màu đen và nhỏ nhưng đặc biệt rất chắc chắn.