• Làm đẹp
  • Sử dụng mật ong để triệt lông có khó khăn gì không?

Sử dụng mật ong để triệt lông có khó khăn gì không?

Mật ong không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được mệnh danh như một thần dược làm đẹp trong thiên nhiên như có thể làm trắng da, mờ thâm, trị sẹo, cung cấp độ ẩm cho da, triệt lông, giảm mỡ bụng...

Giá triệt lông tay chân nách

Dù được không ít người sử dụng để làm nguyên liệu trong nhiều công thức triệt lông hiệu quả, an toàn và có nhiều ưu việt. Tuy nhiên, mật ong nếu không được sử dụng phù hợp thì cũng rất dễ gây ra những khó khăn, những tác hại ảnh hưởng đến da.

Nhiều người tin rằng, mật ong là một thần dược trong chăm sóc sắc đẹp cũng như triệt lông vĩnh viễn. Nhưng, bởi vậy mà ít có ai có thể biết được các nhược điểm mà mật ong mang đến, nếu không được sử dụng đúng cách và an toàn hơn, phương pháp này cũng mang đến nhiều nhược điểm nghiêm trọng. Dưới đây là một số nhược điểm điển hình để bạn tham khảo:

1. Tẩy lông chân bằng mật ong có thể gây bỏng

Vì tẩy lông chân bằng mật ong ở dạng sáp nóng mới có hiệu quả nên một số chị em đã không nghe lời khuyến cáo của các bác sĩ mà sử dụng trực tiếp dẫn tới tình trạng bỏng da trước khi quá trình tẩy lông kết thúc. Đây thực sự là điều đáng tiếc vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn là thẩm mỹ cho chân của bạn. Sau khi đã chế biến xong sáp tẩy lông, bạn cần để nguội bớt rồi bôi thử một chút lên da tay trước khi tẩy lông. Có như vậy mới phòng ngừa được tình trạng bỏng.

2. Tẩy lông chân bằng mật ong gây đau rát

Dù là triệt lông chân bằng mật ong hay một số phương pháp khác thì việc bị đau rát là điều không thể tránh khỏi do lông chân bị tách một số lượng lớn ra khỏi cơ thể. Để giảm bớt nguy cơ nhiễm trùng cũng như giảm đau với trường hợp trên, bạn nên uống thuốc kháng sinh trước 30-45 phút, làm sạch vùng da định tẩy lông và thoa phấn trẻ em lên đó. Đây là phương pháp khá hiệu quả.

3. Tẩy lông chân bằng mật ong gây dị ứng da

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại mật ong khác nhau với lời quảng cáo hấp dẫn: mật ong rừng, mật ong nguyên chất 100%…Tuy nhiên, không phải tất cả điều đó đều là sự thật. Bạn nên lựa chọn loại mật ong chính hãng để làm sáp tẩy lông hiệu quả đồng thời không gây dị ứng cho da.

Tẩy lông chân bằng mật ong chủ yếu phù hợp cho da nhạy cảm nên không phải loại da chân nào cũng có thể áp dụng phương pháp trên. Do vậy, trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu trước về da chân và thử xem có bị dị ứng hay không.

4. Để tẩy lông chân bằng mật ong an toàn, không đau rát

Để có thể tẩy lông chân bằng mật ong an toàn, không đau rát, bác sĩ có đưa ra một số lời khuyên như:

- Chú ý độ dài thích hợp để tẩy lông chân: thông thường bạn nên tẩy lông tự nhiên với độ dài từ 0.75- 2 cm.

- Trước khi tẩy lông chân bằng mật ong, bạn thoa phấn trẻ em và uống thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm và giảm đau rát.

- Sau khi tẩy lông xong, bạn thoa kem dưỡng ẩm để làm mềm da, hạn chế tổn thương lỗ chân lông.

Tẩy lông chân bằng mật ong hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho da nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng tẩy lông tự nhiên. Chúc bạn sẽ sớm có đôi chân sạch mịn như ý để diện những chiếc váy duyên dáng và nhiều màu sắc.