• Công nghiệp
  • So sánh chất lượng của máy gặt đập trong nước và nhập khẩu

So sánh chất lượng của máy gặt đập trong nước và nhập khẩu

Thị trường máy nông nghiệp nước ta đang khá náo nhiệt, với sự có mặt của các sản phẩm máy gặt đập cả hàng được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ một vài nước khác. Một bộ phận người tiêu dùng đang khá quan tâm đến chất lượng giữa chúng.

So sánh chất lượng của máy gặt đập trong nước và nhập khẩu

Việt Nam hiện đang là một trong số các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, đặc biệt là hoạt động sản xuất lúa nước. Trong giai đoạn cơ giới hóa trong sản xuất và trồng trọt nông nghiệp, các thiết bị máy móc hiện đại bắt đầu được trọng dụng và đưa vào dùng một cách phổ biến và thường xuyên hơn. Để giúp giai đoạn thu hoạch lúa được hiệu quả và bớt cực nhọc, máy gặt đập liên hợp là thứ mà các nhà nông đang sử dụng.

Với một thị trường đầy tiềm năng và phát triển như ở nước ta, ngoài các sản phẩm máy gặt đập liên hợp Kubota được sản xuất và lắp ráp trong nước, vẫn còn đó những sản phẩm khác được nhập khẩu từ nước ngoài vào, cũng của thương hiệu Kubota lẫn một vài cái tên khác. Sự chênh lệch khá lớn về giá bán trên mỗi sản phẩm giữa các nguồn hàng này là điều người ta có thể nhìn thấy được.

Các sản phẩm máy gặt đập hàng trong nước vốn đã có chất lượng rất tốt, không hề thu kém gì hàng nhập khẩu,  vì vậy mà nhiều năm nay bà con nông dân vẫn tin dùng và cảm thấy rất hài lòng về nó. Còn riêng với những chiếc máy được nhập khẩu từ nước ngoài, nó còn tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu ra sao, lúc đó chất lượng có thể tốt xấu khác nhau. Nếu không lựa chọn kỹ, mỗi cá nhân sẽ rất dễ mua phải chiếc máy dù giá rẻ, nhưng chất lượng sẽ kém, dùng thời gian là bắt đầu bị hư hỏng.

Đối với mặt hàng máy gặt đập, đặc biệt là trong bối cảnh như hiện giờ, trước khi quyết định mua sắm cho mình một sản phẩm, bà con nông dân cứ nên chịu khó tìm hiểu kỹ, vì số tiền mình bỏ ra để mua loại máy này không hề ít. Dù sao thì việc mua được chiếc máy gặt tốt, có chất lượng vẫn là ưu tiên trên hết.