399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Sĩ tử trèo cửa, vạ vật chờ mua vé về quê

Sĩ tử trèo cửa, vạ vật chờ mua vé về quê

Sau buổi thi ĐH cuối cùng vào sáng 10-7, hàng ngàn thí sinh (TS) và người nhà kéo nhau về Bến xe phía Nam TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đón xe về quê khiến bến xe này quá tải.
Tại Bến xe phía Nam TP Huế lúc 11 giờ, hàng ngàn TS và người nhà chen chúc lên các chuyến xe về TP Đà Nẵng. Những chuyến xe 30 chỗ được nhét gần 40 người lăn bánh nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa thể lên xe.

Cứ 15 phút có một chuyến xe xuất bến vào TP Đà Nẵng nhưng hầu như không thể đáp ứng được nhu cầu đi lại. Do khách quá đông và chen lấn nhau lên xe bằng cửa chính, nhiều người trèo cửa để vào xe.

Sĩ tử trèo cửa, vạ vật chờ mua vé về quê  1

Hành khách chen lấn, trèo cửa sổ để được lên xe

TS Nguyễn Văn Nam, quê tại Đại Đồng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) mệt mỏi sau hơn một giờ chờ đón xe bất thành. Em cho biết: “Lượng xe thì ít nhưng khách đi lại quá đông, trong khi khách không cần mua vé mà chen nhau lên xe nên tình hình rất lộn xộn”.

Đến hơn 12 giờ trưa, ước chừng tại Bến xe phía Nam TP Huế có hơn 1.000 khách chưa thể đón xe vào TP Đà Nẵng. Nhiều người đành ngồi vạ vật tại hành lang bến xe. Một số ăn trưa bằng bánh mì.
Đến hơn 12 giờ, khi Bến xe phía Nam TP Huế tổ chức bán vé và bắt buộc người nào có vé mới lên được xe thì tình hình chen lấn mới tạm ngưng. Trong khi đó, tại các quầy bán vé, hành khách đứng xếp thành hàng dài.

Ông Phạm Xuân Sơn, Phó Giám đốc Bến xe tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết mặc dù đã điều tất cả xe trên địa bàn tỉnh, kể cả xe ngoài chạy trái tuyến với trên 100 đầu xe, xuất bến liên tục từ sau khi kết thúc môn thi ĐH cuối cùng nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu sĩ tử.
“Chúng tôi đã liên hệ với bến xe TP Đà Nẵng đề nghị tăng cường thêm xe chạy ra Huế nhưng do trong đó xe cũng quá tải. Xe chạy ra Huế chưa thể quay đầu nên lượng xe thiếu” – ông Sơn cho biết thêm.

Chỉ 2 tiếng sau khi kết thúc môn thi cuối, Bến xe phía Nam TP Huế đã điều hơn 100 lượt xe chạy tuyến Huế - Đà Nẵng, phục vụ trên 3.000 người. Tuy nhiên, theo dự kiến, đến cuối giờ chiều nay, bến xe mới đáp ứng hết lượng sĩ tử và phụ huynh đang chờ về quê.