Quy trình lắp ráp giàn giáo trong xây dựng

Quy trình lắp ráp giàn giáo trong xây dựng là vấn đề cần đặc biệt chú ý với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân công lao động. Đây là yêu cầu tiên quyết của mọi doanh nghiệp hoạt động xây dựng công trình hiện nay

Như chúng ta được biết, giàn giáo xây dựng thường có chiều cao từ 0.9m đến 1.7m, có thể kết nối với nhau giúp các kỹ sư thao tác dễ dàng trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, có những được sử dụng cho các công trình có chiều cao đến hàng trăm mét, nên những quy định lắp ráp cần phải tỉ mỉ và đảm bảo an toàn cho công nhân.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo giàn giáo được đặt ở vị trí an toàn và chắc chắn nhất nhằm giúp cho việc lắp ráp được chắc chắn thăng bằng. Khi tầng đầu tiên của bộ dàn giáo được lắp đựng đạt yêu cầu đó thì lắp tầng tiếp theo.

Trong tất cả những tầng tiếp theo không yêu cầu bằng phẳng hơn tầng một. Sau đó, đặt các kích chân trên dầm gỗ và điều độ cao theo yêu cầu, lắp các thành phần của khung đứng vào kích chân. Tiếp theo đó đặt các giằng chéo chéo góc qua các khung dàn giáo kế cận để liên kết thành một bộ hoàn chỉnh. Khi lắp dàn giáo lên nhiều tầng, để tránh lật đổ giáo phải neo giữ dàn giáo theo quy cách cứ cách 3 khung thì neo giữ 1 lần.