Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hiện nay để đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải chuẩn bị nhiều về thời gian, tiền bạc cũng như phải nắm rõ được quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp, các quy định của pháp luật có liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp.

Với nhiều thủ tục như vậy đã làm cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy ngại khi làm việc với các cơ quan nhà nước. Vì vây, hiểu được những vấn đề đó chúng tôi với "dịch vụ thành lập doanh nghiệp" đã xây dựng quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp để giúp việc các doanh nghiệp đăng ký theo đúng trình tự, thủ tục nhằm giảm bớt thời gian làm việc tại cơ quan nhà nước.

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trước hết quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp chúng ta phải chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan như bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên; đồng thời xác định vốn điều lệ để đưa vào kinh doanh. Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không chúng ta có thể truy cập vào trang Web của Sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh, thành phố nơi công ty đăng ký trụ sở, việc tìm hiểu như vậy sẽ giúp doanh nghiệp không bị trùng tên đăng ký, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cần xác định người đại diện theo pháp luật của công ty là ai. Đồng thời xác định ngành nghề kinh doanh phù hợp với điều kiện của mình, tránh trường hợp một số ngành nghề kinh doanh không được phép kinh doanh.

Sau khi đã xác định được những vấn đề trên chúng ta chuẩn bị các hồ sơ liên quan và gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính sau thời gian quy định, công ty bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Với quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp có sẳn bạn nắm bắt được các thủ tục dễ dàng, sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn tiếp tục làm việc với cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.

Sau khi đăng ký con dấu xong bạn đến nhận con dấu và phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định.

Nói tóm lại. với quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp nói trên thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ không phải là vấn đề quá khó khăn. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục một cách thuận lợi nhất.