• Doanh nghiệp
  • Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới nhất

Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới nhất

Nếu muốn thực hiện việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu các quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một cái tên hay và ý nghĩa nhất.

Đặt tên doanh nghiệp là công việc quan trọng. Vì thế, nếu bạn không nắm rõ các quy định được ban hành thì việc đặt tên sẽ gây cản trở không ít đến việc thành lập doanh nghiệp. Đối với vấn đề này thì bạn có thể đặt niềm tin vào dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất.

Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới nhất

Để đảm bảo việc lựa chọn tên doanh nghiệp được đúng theo quy định mà pháp luật ban hành thì bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về những quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới được ban hành để bạn có thể lựa chọn tên cho chính xác.

1. Không đặt trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác

Theo quy định thì khi thành lập doanh nghiệp và lựa chọn tên thì bạn không được đặt tên trùng  hay có tính chất gây nhầm lẫn đối với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Trừ các trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký và đã giải thế hoặc tuyên bố phá sản thì bạn có thể đặt trùng tên.

Bên cạnh đó thì khi lựa chọn tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài thì bạn cũng cần phải lưu ý là tên đó không được trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó, dù là tên viết đầy đủ hay viết tắt. Phạm vi áp dụng của quy dịnh này là trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp đã phá sản hay đã giải thể thì sẽ không phải áp dụng theo quy định này.

2. Quy định về tên chi nhánh và văn phòng đại diện

Theo quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới thì đối với các chi nhánh hay văn phòng đại diện thì tên phải được viết hay gắn tại chi nhánh, văn phòng . Nếu sử dụng tên tiếng nước ngoài thì bắt buộc là phải sử dụng cỡ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trong các văn bản hay giấy tờ giao dịch của chi nhánh hay văn phòng đại diện. Lưu ý là khi đặt tên cho chi nhánh hay văn phòng đại diện thì ngoài tên tiếng Việt ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm tên tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt để đặt cho doanh nghiệp. Ngoài ra thì tên chi nhánh hoặc văn phòng đại diện không được phép kèm theo chữ “doanh nghiệp” hay “ công ty”. Như vậy mới đúng quy định được ban hành.

Với một vài lưu ý trong quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mới nhất hiện nay được nêu trên đây. Chúng tôi tin là bạn có thể lựa chọn được tên đúng, hay và đảm bảo tính hợp pháp.