• Doanh nghiệp
  • Quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp

Quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp

Đặt tên cho doanh nghiệp là một công việc quan trọng. Hơn thế nữa thì việc nắm được những quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp sẽ là cách giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm rõ được những gì mình cần làm để việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Không ít người đang chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp là nơi để có thể gửi gắm niềm tin khi tiến hành các công việc chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp. Dịc vụ này luôn mang đến sự tiện lợi và rất hiệu quả mà ai cũng phải hài lòng.

Quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp

Theo bạn thì quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp là những vấn đề gì? Tại sao phải nắm rõ quy định này? Chúng ta sẽ cùng phân tích từng vấn đề ngay dưới đây nhé.

1. Tại sao phải thực hiện đúng quy định

- Việc thực hiện đúng quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp là giúp cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được nhanh chóng và thuận lợi hơn khi hồ sơ được trình lên cơ quan chức năng phê duyệt.

- Nó giúp cho việc đặt tên doanh nghiệp đảm bảo tính thương hiệu, không vi phạm bản quyền hay gặp phải những rắc rối về sau trong qúa trình hoạt động kinh doanh như vấn đề: bản quyền, thương hiệu…

- Thực hiện đúng quy định là cách giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong quá trình đăng ký và hoạt động. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những rắc rối về mặt pháp lý về sau.

2. Quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp bao gồm:

- Thứ nhất là doanh nghiệp không được đặt trùng tên hay đặt tên có âm tiết gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp đã thành lập trước đó nhưng hiện tại đã giải thể hay phá sản thì doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng tên mình lựa chọn, ngay cả khi nó bị trùng với các doanh nghiệp đó thì vẫn không vi phạm quy định mà pháp luật ban hành.

- Thứ hai là tên doanh nghiệp không được sử dụng các địa danh bị xâm lược hay tên các danh nhân để đặt cho doanh nghiệp của mình .

- Thứ ba là không được sử dụng những từ ngữ, hình ảnh hay các ký tự có tính dung tục để đặt tên doanh nghiệp nhằm đảm bảo thuần phong mỹ tục và văn hóa cộng đồng.

- Thứ tư là quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp không cho phép doanh nghiệp sử dụng tên của các đơn vị lực lượng vũ trang hay các cơ quan nhà nước đặt cho doanh nghiệp của mình nếu chưa được cơ quan chức năng này cho phép.

Nói tóm lại thì việc quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp nói trên là điều mà doanh nghiệp cần phaỉ lưu ý để có thể  đảm bảo là việc đăng ký thành  lập doanh nghiệp được thuận lợi và hợp pháp nhất.