• Làm đẹp
  • Phong cách trang trí nội thất cổ điển

Phong cách trang trí nội thất cổ điển

Phong cách trang trí nội thất cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu của những kiến trúc biệt thự. Dù phong cách hiện đại đang được nhiều người yêu thích nhưng với phong cách riêng của mình, cổ điển vẫn giữ duy trì được chỗ đứng của mình trong ngành kiến trúc.

Đa số các thiết kế phong cổ điển đều được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà có địa vị hay vua chúa thời xưa với các đồ có chi tiết tỷ mỷ, cầu kì thường được làm thủ công. Phong cách này được xem là đỉnh cao của sự sang trọng, đẳng cấp. Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển chất liệu thường được sử dụng nhất là gỗ, da, đá hoa cương,… Chúng thường được chạm khắc tinh xảo, tỷ mỹ để mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho không gian của bạn.

Đặc trưng của trang trí nội thất theo phong cách cổ điển là gam màu trầm, tối và không gian phải rộng rãi. Vì vậy, các đồ dùng để bố trí rất được chú trọng. Đối với phòng khách, một chiếc đèn chùm sẽ là thích hợp nhất. Với thiết kế cầu kì gồm nhiều đèn trang trí nhỏ tạo thành nó sẽ làm nổi bật lên không gian của bạn và thu hút được người khác khi vào nhà.

Phong cách trang trí nội thất cổ điển

Đồ nội thất dùng để trang trí thường to lớn, tầm vóc cùng với các chi tiết chạm trổ, hoa văn tinh xảo để thể hiện sự uy nghi. Thiết kế theo phong cách cổ điển thường sử dụng những hoa văn mềm mại, đối xứng nhau tạo ra sự trang nhã, tinh tế. Đối với cổ điển, màu sắc không phải là điểm nhấn mà chỉ là phông nền để tôn lên toàn bộ đồ nội thất. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nên kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện với nhau để tạo nên sự hài hòa cho không gian.

Với kiến trúc có cửa sổ bạn nên sử dụng các loại rèm một màu có yếm và tông trầm như màu vàng kem và không có các chi tiết hoa văn. Nó sẽ làm nổi bật lên không gian của bạn và thể hiện sự tinh tế của gia chủ trong cách trang trí đồ nội thất. Bạn phải tạo được điểm nhấn cho không gian của bạn bằng cách trang trí đồ nội thất. Đối với phong cách cổ điển, bạn không nên sử dụng các vật dụng trang trí nhỏ vì nó sẽ phá vỡ không gian của bạn.

hoàng phát lighting