Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Phải kiểm định an toàn như thế nào mới hợp lý?

Phải kiểm định an toàn như thế nào mới hợp lý?

Việc kiểm định an toàn thường khác nhau đối với các thiết bị máy móc khác nhau, và hiển nhiên là chúng ta cần phải nắm rõ quy trình kiểm định của từng đối tượng để có thể tiến hành hợp lý nhất.

 

Có nhất thiết phải kiểm định máy móc thiết bị liên tục theo mỗi tuần?

Chắc chắn rằng, có rất nhiều người lao động cũng như các chủ doanh nghiệp hiện đang sở hữu cho mình các loại thiết bị kỹ thuật có nguy cơ rủi ro cao và cần phải trải qua khau kiểm định an toàn.

Khi mọi người tự đặt cho mình câu hỏi liên quan đến kiểm định an toàn thì ắt hẳn đã phần nào hiêu được tầm quan trọng cũng như những điều cần thiết mà nó mang lại. Tất nhiên, để trả lời được cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phải xét qua được những ý nghĩa mà công tác kiểm định an toàn này mang lại.

Kiểm định an toàn là việc kiểm ta và bảo trỉ, bảo dưỡng các loại máy móc thiết bị được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay cũng đang có khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng phải kiểm định như thế nào thì mới có thể mang lại hiệu quả tối đa và có nhất thiết phải kiểm định liên tục mỗi tuần.

Và tất nhiên không ai phủ nhận việc kiểm định an toàn là không tốt, nhưng người lao động và chủ doanh nghiệp cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi bắt tay vào vấn đề này. Kiểm định an toàn thường được diễn ra theo chu kỳ và tùy theo từng loại máy móc khác nhau sẽ có thời hạn kiểm định khác nhau, thường thì khoảng từ ba cho đến sáu tháng. Trong quá trình làm việc nếu như loại máy móc đó gặp trục trặc gì cần phải kiểm tra gấp thì lúc này cũng cần phải bắt tay ngay vào công việc kiểm định để tránh những trường hợp nuối tiếc nhất. Ngoài ra, đối với nhiều loại máy móc mang những nguy cơ rủi ro cao thì bắt buộc sẽ có lúc những cơ quan cấp trên bắt kiểm định an toàn một cách đột xuất.

Tóm lại, thì kiểm định an toàn là một công việc cần thiết, nhưng cách kiểm định như thế nào đề mang lại hiệu quả tốt nhất còn có ý nghĩa hơn rất nhiều.