399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Ông Dương Chí Dũng chống án

Ông Dương Chí Dũng chống án

Ba luật sư bảo vệ cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng cho biết, thân chủ của họ đã có đơn kháng cáo bản án tử hình về tội Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế và chức vụ.

Trao đổi với VnExpress, các luật sư Trần Đình Triển, Ngô Ngọc Thủy, Trần Đại Thắng cho hay đã nhận được thông tin ông Dương Chí Dũng kháng cáo. Ông Dũng tự làm đơn, chưa tiếp xúc với luật sư và người nhà nên họ chưa biết nội dung chống án. Ba luật sư cho biết, gia đình ông Dũng vẫn muốn mời họ tham gia bào chữa trong phiên phúc thẩm.
Trước đó, trong phiên sơ thẩm mở giữa tháng 12, cựu chủ tịch Vinalines thừa nhận đã thiếu quan tâm sát sao để xảy ra thất thoát hơn 366 tỷ đồng của nhà nước trong thương vụ mua ụ nổi 83M theo cáo buộc của VKS. Riêng cáo buộc tham ô tài sản 10 tỷ đồng, ông Dũng nói trước tòa: "Đến chết cũng không nhận".
Cùng với ông Dũng, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines Trần Hải Sơn cũng xin giảm nhẹ hình phạt và cựu đăng kiểm viên Lê Văn Dương gửi đơn lên cấp phúc thẩm vì cho rằng quy kết của TAND Hà Nội là không thỏa đáng.
Trong lá đơn đề ngày 17/12, một hôm sau khi lĩnh 22 năm tù về tội Tham ô, Cố ý làm trái, ông Trần Hải Sơn viết: "Trong quá trình xét xử đã nhận thức được hành vi là đúng người, đúng tội. Bị cáo mong muốn được sửa chữa những sai lầm và khắc phục hậu quả".
Ông Sơn đề nghị TAND Tối cao xem xét cá thể hóa trách nhiệm hình sự của bị cáo trong các tội danh Tham ô tài sản và Cố ý làm trái để được giảm nhẹ hình phạt. Ông này cho rằng, bố mình từng là sĩ quan tham gia chiến trường Lào, được tặng thưởng nhiều huân huy chương; bản thân bị cáo có nhiều đóng góp cho ngành hàng hải Việt Nam,được tặng thưởng nhiều bằng khen, danh hiệu thi đua.
Riêng về trách nhiệm dân sự, ông Sơn cho rằng, tòa tuyên phải bồi thường 39 tỷ đồng là quá lớn nên xin cấp phúc thẩm giảm bớt.